Chi tiết tin tức

Trưởng đại diện WHO cảm ơn Việt Nam

21:01:00 - 15/01/2021
(PGNĐ) -  Trưởng đại diện WHO Kidong Park cảm ơn vai trò của Việt Nam với sáng kiến về Ngày quốc tế Phòng chống Dịch bệnh trong nỗ lực đối phó Covid-19 toàn cầu.

"Tôi muốn nhắc đến nghị quyết do Việt Nam đề xuất, cảm ơn Việt Nam vì vai trò lãnh đạo trong chuẩn bị ngày kỷ niệm này", tiến sĩ Kidong Park, trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, phát biểu tại cuộc tọa đàm "Hợp tác để ứng phó với thách thức y tế" diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 15/1.

Ông Park đề cập việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 7/12/2020 thông qua nghị quyết A/RES/75/27 "nhằm tăng cường nhận thức về phòng chống bệnh dịch, từ đó có sự chuẩn bị và phối hợp tốt hơn về vấn đề này ở tất cả các cấp", thống nhất chọn ngày 27/12 làm Ngày Quốc tế Sẵn sàng Phòng chống Dịch bệnh.

Đây là nghị quyết đầu tiên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực này, cũng là nghị quyết đầu tiên do Việt Nam chủ trì đề xuất, thương lượng và thúc đẩy thông qua tại Đại hội đồng.

Trưởng đại diện WHO Kidong Park trong cuộc tọa đàm ngày 15/1. Ảnh: Vũ Anh.

Trưởng đại diện WHO Kidong Park trong cuộc tọa đàm ngày 15/1. Ảnh: Vũ Anh.

Thảo luận về vai trò của WHO và Quỹ Toàn cầu trong phòng chống Covid-19, ông Park thừa nhận WHO "không hoàn hảo", nhưng "đang nỗ lực hết sức để bảo đảm thế giới an toàn hơn".

Phát biểu tại tọa đàm, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định Việt Nam chủ trương cần chung tay hợp tác với các quốc gia và cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến với Covid-19, bởi dịch bệnh "không có biên giới, không quốc gia và vùng lãnh thổ nào có thể đơn lẻ kiểm soát và chiến thắng dịch bệnh".

Thế giới đã ghi nhận hơn 93,4 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 2 triệu người đã chết do Covid-19. WHO tổ chức phiên họp ủy ban khẩn cấp hôm 14/1, sớm hơn hai tuần so với dự kiến, trong bối cảnh nhóm chuyên gia của tổ chức này đến Trung Quốc để tìm hiểu nguồn gốc của virus tại Vũ Hán.

Phần lớn thế giới đang trải qua làn sóng dịch thứ hai và thứ ba, đồng thời đối mặt với nhiều biến chủng nguy hiểm của nCoV, khiến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đang phải tiếp tục tái áp đặt lệnh phong tỏa ngăn Covid-19.

Việt Nam được đánh giá là một trong số ít quốc gia trên thế giới kiểm soát tốt đại dịch. Tính đến sáng 15/1, Việt Nam trải qua 43 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm của Việt Nam là 1.531, trong đó 1.369 người đã khỏi, số tử vong do Covid-19 là 35.

 

Vũ Anh/vnexpress.net

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin