Chi tiết tin tức

Mạn đàm về truyền thông & tiếp nhận thông tin

21:31:00 - 19/06/2018
(PGNĐ) -  Nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6), chiều thứ Bảy tuần qua, tại nhà hàng Việt Chay (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra chương trình mạn đàm Câu chuyện bên tách trà do công ty TNHH Truyền thông Phật giáo Mani tổ chức, xoay quanh vấn đề truyền thông và thái độ tiếp nhận thông tin.

TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Truyền thông T.Ư và nhà báo Phạm Thục (báo Sài Gòn Giải Phóng) - người có hơn 30 năm gắn bó với nghề báo là khách mời chia sẻ (ảnh).

HINH1.jpg

Bên cạnh nhận định việc một số người sử dụng mạng xã hội như một công cụ tuyên truyền những điều xấu, ác khiến môi trường mạng xã hội ngày càng trở nên phức tạp, hai vị khách mời còn khẳng định những lợi ích mà mạng xã hội mang lại cho cộng đồng: thể hiện rõ nhất qua những thông tin hữu ích được lan tỏa, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau qua các hoạt động từ thiện.

TT.Thích Minh Nhẫn chia sẻ: “Bằng sự tỉnh thức và chánh kiến, chánh tư duy trong cách tiếp nhận và xử lý thông tin của người sử dụng các mạng xã hội thì cái tốt sẽ nhiều hơn cái xấu”. Đối với những người làm truyền thông Thượng tọa khuyên nên “Ẩn ác dương thiện, tôn trọng sự thật”…

Qua đó, Thượng tọa cho rằng, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm với những thông tin mình đăng cũng như like, share về nội dung khác về trang cá nhân của mình.

Nhà báo Phạm Thục nhấn mạnh: “Tất cả mọi người đều có thể đóng góp vào việc xây dựng một xã hội lương thiện, và một xã hội lương thiện thì người được hưởng sự an toàn chính là bản thân mỗi chúng ta”.

Nhà báo Phạm Thục cũng chia sẻ thêm về những khó khăn, vất vả của nghề làm báo cùng với những tâm tư gửi gắm đến những người làm báo trẻ thế hệ tiếp nối: cần luôn giữ vững lòng yêu nghề, luôn rèn luyện mình trong mọi khó khăn và hơn hết là phải giữ vững uy tín, lương tâm và trách nhiệm của người làm nghề để xứng đáng và tự hào khi nhận những bó hoa, lời tri ân từ bạn đọc vào những dịp kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam.

Ngọc Thanh

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin