Chi tiết tin tức

Nam Định: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đi thăm một số Hạ trường

23:22:00 - 23/08/2019
(PGNĐ) -  Sáng ngày 23/8, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nam Định do TT. Thích Quảng Hà-PCT HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Chỉ đạo An cư kết hạ năm 2019 cùng chư tôn đức đã tới thăm và chia sẻ pháp thoại với chư Tăng Ni, Phật tử Hạ trường chùa Cả (Thánh Ân), 45 Hàn Thuyên, thành phố Nam Định, Hạ trường chùa Cổ Lễ, Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh và Hạ trường chùa Tây Lạc, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực.

Buổi chia sẻ pháp thoại tại Hạ trường chùa Cả

 

Tiếp đón phái đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tại các Hạ trường có TT. Thích Tâm Vượng, TT. Thích Thanh Thịnh, đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Quảng Biên, UV TT kiêm Trưởng ban GDPG BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Vũ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích Đàm Hiền, Phó BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức lãnh đạo các hạ trường và đông đảo Tăng Ni Phật tử tham dự.

 

TT. Thích Giác Vũ giới thiệu và tác bạch chương trình

 

Tại các nơi đến thăm, Thượng toạ Thích Quảng Hà đã chia sẻ với đại chúng về đường hướng hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thượng toạ cũng hoan hỷ cho biết, trong các lần đăng cai tổ chức Vesak tại Việt Nam thì lần thứ 3 Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Phật đản liên hợp quốc tổ chức chùa Tam Chúc, Hà Nam đã để lại ấn tượng cho bạn bè quốc tế. Đồng thời là sự tự hào của Tăng Ni và Phật tử cả nước trong sự kiện trọng đại này.

 

TT. Thích Quảng Hà chia sẻ với Tăng Ni và Phật tử hạ trường chùa Cả

 

Sự thành công của Vesak 2019 tại Việt Nam trên mọi lĩnh vực từ đối nội cho đến đối ngoại. Điều này là một minh chứng và sự khẳng định rõ ràng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban, ngành từ trung ương đến địa phương đối với các hoạt động của Phật giáo. Phản bác lại các luận điệu, quan điểm sai trái về nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam của một số tổ chức thiếu thiện chí.

Thượng tọa cũng chia sẻ về những vấn đề xảy ra vừa qua liên quan đến Phật giáo mà báo chí đã nêu. Đây cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong hoạt động Phật sự phục vụ đời sống tín ngưỡng của nhân dân.

 

TT. Thích Quảng Hà tặng hoa và quà Hạ trường chùa Cổ Lễ

 

Qua đây, Thượng tọa cũng nhắc nhở các Phật tử tham gia các hội, nhóm trợ duyên niệm Phật vãng sinh cần tránh hình thức rườm rà, mất nhiều thời gian trong việc tang lễ, ảnh hưởng tới đời sống văn hóa ở khu dân cư.  Các Phật tử thành phố có nhiều thuận duyên hơn so với các Phật tử ở địa phương khác trong tỉnh trong việc nghe pháp, nên phải gương mẫu đi đầu trong mọi sinh hoạt Phật sự của bổn phận Phật tử tại gia.

 

TT. Thích Quảng Hà chia sẻ với Tăng Ni hạ trường chùa Tây Lạc

 

Thượng  toạ nhắc lại lời Đức Phó pháp chủ Thích Trí Quảng rằng: “Phật giáo Nam Định có trụ sở Trúc Lâm Thiên Trường rất trang nghiêm và tố hảo. Được như vậy, chúng ta phải tri ân công đức của các bậc Tổ sư tiền bối như Phật hoàng Trần Nhân Tông, Tổ Thượng thủ Tăng già toàn quốc Tuệ Tạng, Hoà thượng Thích Thế Long, Hoà thượng Thích Tâm Thông, Hòa thượng Thích Thuận Đức. Ở thời hiện tại như cố Hòa thượng Thích Hạnh Nghiêm, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, TT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định. Đặc biệt, chúng ta tri ân công đức to lớn của nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với Phật giáo cả nước nói chung và Nam Định nói riêng."

 

TT. Thích Quảng Hà tặng hoa và quà Hạ trường chùa Cả

 

Thông qua các khoá an cư kết hạ của Tăng Ni toàn tỉnh được trau dồi tam vô lậu học, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, duy trì quy củ thiền gia, noi gương sáng của các bậc tiền nhân để làm cho ngôi nhà Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển và ổn định trong lòng dân tộc.

Thượng toạ tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của chư tôn đức các Hạ trường sẽ đạt được kết quả tốt trong mùa an cư kết hạ năm 2019.

 

TT. Thích Quảng Biên, thay mặt Tăng Ni Phật tử Hạ trường chùa Cả tặng hoa TT. Thích Quảng Hà

 

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, Thượng toạ Thích Quảng Hà đã trao tặng phần quà và lẵng hoa tươi thắm tới ban lãnh đạo các Hạ trường.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: CTV

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin