Chi tiết tin tức

Nam Định: Hội Từ thiện chùa Vọng Cung trao tặng tiền xây nhà tình nghĩa

08:18:00 - 08/07/2019
(PGNĐ) -  Sáng ngày 7/7, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã tới thăm hỏi và trao tặng tiền  hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Vũ Ngọc Chung-Thương binh Thanh niên xung phong, hội viên Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh, ở số 74, ngõ 223, tổ 18, đường Giải Phóng, phường Trường Thi, thành phố Nam Định.

Ông Bùi Ngọc Lại, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định phát biểu

 

Tham dự buổi trao tặng tiền có TT. Thích Giác Vũ, Phó trụ trì kiêm Trưởng ban Từ thiện chùa Vọng Cung; Đại tá Bùi Ngọc Lại, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định; ông Trần Công Lực, Phó chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh thành phố Nam Định; ông Trần Văn Uyển, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh phường Trường Thi; Phật tử Trần Thị Hậu, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Logistics THT; Phật tử Trần Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Mạnh Hải; Phật tử Nguyễn Thị Oanh, Chủ cửa hàng NDG, cùng các Phật tử trong Hội Từ thiện, hội viên Hội truyền thống Trường Sơn các cấp, lãnh đạo tổ dân phố và bà con lân bang, xóm phố.

 

TT. Thích Giác Vũ phát biểu chia sẻ

 

Được biết, hoàn cảnh của gia đình ông Chung hết sức khó khăn, vợ ông làm nhà máy Dệt Nam Định 23 năm, về hưu diện 176 năm 1991 nhưng không lương và bảo hiểm y tế chữa bệnh vì bà bị ốm đau quanh năm. Bản thân ông Chung hiện là thương binh Thanh niên xung phong 4/4, lương hưu hàng ngày ăn uống và thuốc thang không đủ. Nhất là các con không có việc làm ổn định nên thêm phần khó khăn chất lên gia đình ông. Trong khi đó nhà cấp 4, lợp mái proximang thì đã bị dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, không an tâm mỗi khi trời mưa gió.

 

TT. Thích Giác Vũ thay mặt Hội Từ thiện chùa Vọng Cung trao tặng 40 triệu đồng cho ông Vũ Ngọc Chung

 

Do đó, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã kêu gọi các Phật tử cùng chung tay, góp sức ủng hộ cho gia đình ông 40 triệu đồng để làm lại ngôi nhà mới khang trang hơn, an tâm khi tuổi già.

 

Niềm hoan hỷ của các đại biểu tham dự

 

Tại buổi trao tặng tiền xây nhà tình nghĩa cho ông Chung, Thượng tọa Thích Giác Vũ cũng mong muốn ngoài sự chia sẻ, ủng hộ của Hội Từ thiện chùa Vọng Cung ra thì cũng mong nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội giúp đỡ cho gia đình ông Chung xây được ngôi nhà để ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Đây cũng là sự thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho sự độc lập và thống nhất Tổ quốc.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Đức Vinh

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin