Chi tiết tin tức

Tiếp đoàn Phật giáo Sri Lanka tại Trụ sở GHPGVN

21:45:00 - 30/11/2019
(PGNĐ) -  Phái đoàn Phật giáo Sri Lanka do Hoà thượng Mirisse Dhammamika Thero làm trưởng đoàn vừa có buổi thăm GHPGVN tại Trụ sở TƯGH - chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) hồi chiều qua, 29-11.

Tháp tùng đoàn có ông Sampath Prasanna Walpita Gamage, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại VN và các vị Đại sứ của Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia, cộng đồng người Sri Lanka tại VN đã đến thăm, chúc sức khỏe chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN.

 

hanoi 4.jpg
Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân tình


HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; ĐĐ.Thích Nguyên Chính, UV HĐTS, Thư ký Văn phòng 1 T.Ư cùng thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thân mật tiếp đoàn.

Tại đây, ông Sampath Prasanna Walpita Gamage đã phát biểu, kính chúc sức khỏe và tri ân sự tiếp đón nồng ấm của lãnh đạo GHPGVN. Ông Đại sứ cảm ơn TT.Thích Đức Thiện và GHPGVN đã trợ duyên cho buổi gặp mặt, trao đổi lần này.

"Hi vọng chư tôn đức GHPGVN sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ Phật giáo giữa Sri Lanka và Việt Nam", ông Sampath Prasanna Walpita Gamage nói.

 

hanoi 5.jpg
Ông Sampath Prasanna Walpita Gamage phát biểu

 

hanoi 7.jpg
Hòa thượng Mirisse Dhammamika Thero - Tiến sĩ về giáo dục,
một vị tôn túc uy tín về học thuật của Sri Lanka - nói chuyện tại buổi gặp


Hòa thượng Mirisse Dhammamika Thero sau đó đã thuyết giảng chủ đề: “Lời dạy của Đức Phật và mối liên quan đến đời sống hiện đại”.

Trong bài giảng, Hòa thượng nhấn mạnh: “Đây là lúc để chúng ta suy nghĩ lại các giá trị và các bài học trong cuộc sống từ những lời dạy của Đức Phật về các vấn đề trên thế giới. Lời dạy của Đức Phật về hòa bình và tình yêu thương là những giá trị quan trọng hơn bao giờ hết để thế giới này trở nên tươi đẹp hơn”.

Thay mặt TƯGH, TT.Thích Đức Thiện bày tỏ niềm hoan hỷ và kính chúc an lành cũng như đã có những quà kỷ niệm đến các thành viên đoàn.

 

hanoi 2.jpg
TT.Thích Đức Thiện trao quà đến từng thành viên đoàn

 

hanoi 1.jpg
Chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp xúc

Nhóm CTV

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin