Chi tiết tin tức

Ấm áp nghĩa tình “Phiên chợ Từ Tâm” của Phân ban Ni giới T.Ư

20:54:00 - 21/05/2023
(PGNĐ) -  Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp với Tiểu ban Từ thiện xã hội thuộc Phân ban Ni giới T.Ư, vào sáng 21-5 tổ chức "Phiên chợ Từ Tâm" tặng quà, khám chữa bệnh... cho 500 công nhân đến từ các khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn TP.Thủ Đức, TP.HCM.
Ấm áp nghĩa tình “Phiên chợ Từ Tâm” của Phân ban Ni giới T.Ư ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư; Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM trao các suất học bổng đến học sinh

Có mặt tại địa điểm nhận quà số 2 Bình Chiểu, P.Bình Chiểu, TP.Thủ Đức từ sáng sớm, anh Nguyễn Thanh Quý (43 tuổi ở khu phố 2, P.Bình Chiểu) công nhân cơ khí ở khu chế xuất Linh Trung thất nghiệp hơn tháng nay bày tỏ: “Làm công nhân ở đây, bây giờ nhiều khó khăn lắm, nhận được những phần quà từ chư Ni, mạnh thường quân chia sẻ tôi cảm ơn rất nhiều”.

Anh Quý chia sẻ thêm sau đại dịch đời sống ngày càng khó khăn, các công ty tuyển ít công nhân lại nên rất khó xin việc. Cũng may, vợ anh hiện vẫn có việc làm - là công nhân giày da tháng được 6 triệu cũng tạm đủ để trả tiền phòng trọ (2 triệu rưỡi) và lo cho con cái ăn học. “Vợ chồng tôi cũng cố gắng trụ lại thành phố làm việc, chứ về quê cũng khó, cuộc sống mà phải gói ghém”, anh Quý cho biết.

Ấm áp nghĩa tình “Phiên chợ Từ Tâm” của Phân ban Ni giới T.Ư ảnh 2

Các công nhân chọn lựa nhu yếu phẩm trong phiên chợ Từ Tâm

Còn chị Hằng (39 tuổi, ở P.Bình Chiểu) hiện làm công nhân da giày trong khu chế xuất Linh Trung cho biết: “Tôi rất cảm ơn nhà chùa đã cho công nhân có những phần quà”. Theo chị Hằng, sau ảnh hưởng của dịch bệnh, công ty ít đơn hàng nên làm tuần có 3 buổi, do đó thu nhập cũng bị giảm rất nhiều, vì vậy mọi chi tiêu trong nhà điều phải dè sẻn.

“Nhận những phần quà là nguồn động viên rất lớn cho chúng tôi, cho những công nhân xa quê hương cảm nhận rõ hơi ấm tình người, giúp chúng tôi có thêm điểm tựa tinh thần, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”, anh Đoàn Xuân Tiến (khu phố 3, P.Bình Chiểu) cho biết.

Ấm áp nghĩa tình “Phiên chợ Từ Tâm” của Phân ban Ni giới T.Ư ảnh 3

Có trên 20 món chay do chư tôn đức Phật giáo TP.Thủ Đức tài trợ trong chương trình

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng ban Tổ chức cho biết nhân Phật đản Phật lịch 2567 sắp tới, để thể hiện tấm lòng của người con Phật, bằng những việc làm cụ thể thiết thực dâng lên cúng dường Đức Bổn Bư, chư Ni tổ chức san sẻ yêu thương đến 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp, khu chế xuất Linh Trung, TP.Thủ Đức.

“Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần và chăm sóc sức khỏe của công nhân ngày càng trở nên cấp thiết, vì nó có khả năng tái tạo sức lao động, tăng cường khả năng sáng tạo của mỗi công nhân. Qua chương trình phiên chợ Từ Tâm đồng hành với công nhân cả về vật chất lẫn tinh thần, sẽ giúp người lao động khó khăn - những công nhân nơi đây cảm nhận rõ hơn về hơi ấm tình người, giúp họ có thêm điểm tựa về tinh thần, để chất lượng cuộc sống được cải thiện tốt hơn” Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ.

Ấm áp nghĩa tình “Phiên chợ Từ Tâm” của Phân ban Ni giới T.Ư ảnh 4

Phòng Nha khoa

Tại buổi lễ khai mạc, Ni sư Thích nữ Nhật Khương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư đã ghi nhận và tán dương những việc làm tốt đẹp, dễ thương, thắm tình người của hai Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử và Từ thiện xã hội, tuy mới nhận quyết định chuẩn y nhân sự trong thời gian ngắn nhưng đã làm được những việc ý nghĩa thiết thực. 

Ni trưởng cũng chúc cho công nhân mỗi người cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung làm việc, xây dựng gia đình đầm ấm, biết ít ham muốn, biết đủ.

Ấm áp nghĩa tình “Phiên chợ Từ Tâm” của Phân ban Ni giới T.Ư ảnh 5
Ấm áp nghĩa tình “Phiên chợ Từ Tâm” của Phân ban Ni giới T.Ư ảnh 6

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư trao ghi nhận công đức đến chư Ni và đơn vị tài trợ

Tại “Phiên chợ Từ Tâm” 500 công nhân được nhận phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng/phiếu và tự đi chợ chọn lựa những món hàng mình cần.

Công nhân cũng được tham vấn tâm lý do Ni sư trong Tiểu ban phụ trách; được Phòng Tư vấn pháp luật về luật lao động, hợp đồng, hôn nhân, thừa kế; được Phòng khám Đa khoa chăm sóc sức khỏe; được Phòng Nha khoa chăm sóc, khám, trám, nhổ răng; và đặc biệt được thưởng thức món chay trên 20 món tại gian hàng ẩm thực. 

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng tặng 20 suất học bổng "Đạo đức học đường", mỗi suất 2 triệu đồng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, hiếu học.

 

Như Danh

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin