Chi tiết tin tức

Ban TTXH Báo Giác Ngộ thực hiện từ thiện trên 62,7 tỷ đồng

15:35:00 - 30/01/2015
(PGNĐ) -  Đó là tổng số trị giá các chương trình từ thiện xã hội nhân đạo của Ban TTXH Báo Giác Ngộ năm 2014 đã được báo cáo tại hội nghị tổng kết của Ban vào sáng nay, 30-1, tại tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM).


 

ANH AA (16).jpg
HT.Thích Thiện Tánh tặng lẵng hoa của BTS GHPGVN TP.HCM

ANH AA (3).jpg
HT.Thích Như Niệm tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị tổng kết có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng  ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ, Trưởng ban TTXH Báo Giác Ngộ; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Như Niệm, đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư…

Về phía quan khách có sự hiện diện của bà Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Trần Trung Tính, nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Trần Hữu Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng đại diện các ban,ngành, đoàn thể, các nhà tài trợ, Phật tử…

ANH AA (1).jpg
Ông Nguyễn Ngọc Phong tặng lẵng hoa của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

ANH AA (2).JPG
HT.Thích Giác Toàn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ, Trưởng ban TTXH Báo Giác Ngộ đã nhấn mạnh, Ban TTXH Báo Giác Ngộ thực hiện được các chương trình từ thiện nhân đạo năm 2014 là nhờ sự chung tay, đồng hành của chư tôn đức Tăng Ni, các đơn vị, các nhà từ thiện, Phật tử… góp phần xoa dịu nỗi đau, khó khăn cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Hòa thượng cũng chân thành tri ân chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng với Ban TTXH Báo Giác Ngộ trong nhiều năm qua. Hòa thượng tin tưởng với sự chung tay vì công tác nhân đạo, Ban TTXH Báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục thực hiện công tác từ thiện nhiều hơn nữa trong năm tới.

 ANH AA (4).jpg
TT.Thích Chơn Tịnh báo cáo hoạt động từ thiện năm 2014

ANH AA (5).jpg
Chư tôn đức, quan khách cùng các nhà từ thiện tham dự

Tại hội nghị, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban Thường trực Ban TTXH Báo Giác Ngộ báo cáo hoạt động của Ban trong năm 2014.

Theo đó, trong năm 2014, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng chư tôn đức Tăng Ni, các tự viện, cá nhân, đơn vị thuộc thành viên của Ban đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo giúp đỡ các đối tượng còn khó khăn tại các tỉnh, thành vùng sâu, vùng xa và nước bạn Lào.

Hoạt động của Ban TTXH Báo Giác Ngộ ngày càng phong phú, thu hút được các đơn vị, cá nhân cùng tham gia công tác từ thiện, nhân đạo. Trong năm qua, cùng với sự chung sức của chư tôn đức Tăng Ni, các tự viện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Phật tử trong và ngoài nước, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã thực hiện được 9 chương trình từ thiện xã hội trọng điểm, giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn…

ANH AA (12).jpg
HT.Thích Giác Toàn tặng Bằng khen của Báo Giác Ngộ

Cụ thể, trong năm 2014, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã thực hiện công tác cứu trợ 117.695 phần quà trị giá gần 26 tỷ đồng; chương trình cúng dường chùa, cúng dường trường hạ trị giá trên 11,3 tỷ đồng; tặng 846 học bổng, trị giá trên 1,06 tỷ đồng; chuyển tiền của độc giả Báo Giác Ngộ đến bệnh nhân hiểm nghèo đăng trên Báo Giác Ngộ, tổng cộng 2,04 tỷ đồng;

chương trình tặng quà cho người già neo đơn, cô nhi, trại tâm thần, trại phong, tổng trị giá 8 tỷ 754 đồng; tặng 500 thẻ bảo hiểm, kết hợp với các bệnh viện tại TP.HCM phẫu thuật cho 4.770 ca ghép thủy tinh thể, 76 ca phẫu thuật phụ khoa cho phụ nữ nghèo các tỉnh miền Tây; tặng 221 xe lăn, 34 xe lắc, 202 xe đạp.

Ngoài ra, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cũng đã cấp dưỡng nuôi 6 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng 48 căn nhà tình nghĩa và nhà tình thương; hỗ trợ các địa phương vùng sâu, vùng xa 31 cây cầu, hỗ trợ làm đường bê-tông, khoan 3 giếng nước sạch.

ANH AA (9).jpg
Bà Võ Thị Dung tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

ANH AA (11).jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao Bằng Tuyên dương Công đức của BTS GHPGVN TP.HCM

Ban cũng kết hợp với chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các đơn vị, mạnh thường quân thực hiện chương trình hỗ trợ giáo dục như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng 9 lớp học, sân trường; tặng 101 máy vi tính cho học sinh nghèo thuộc các chùa vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ xây dựng cơ sở sản xuất…

Tổng trị giá các chương trình nhân đạo, từ thiện năm 2014 của Ban TTXH Báo Giác Ngộ là trên 62,725 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, các nhà từ thiện, đại diện các đơn vị, cá nhân cũng đã ủng hộ Ban TTXH hơn 6 tỷ đồng để hoạt động trong đầu năm 2015.

ANH AA (6).jpg
Chư tôn đức ủng hộ từ thiện năm 2015

ANH AA (7).jpg

 

Các đơn vị, các nhà từ thiện, Phật tử ủng hộ từ thiện năm 2015

Thừa ủy nhiệm của Ủy ban MTTQVN TP.HCM, thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM đã đọc quyết định tặng Bằng khen của UBMTTQVN TP.HCM cho 3 tập thể và 18 cá nhân; đọc quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức của BTS GHPGVN cho 1 tập thể  và 7 cá nhân; tặng Bằng Công đức cho 15 cá nhân; tặng bằng công đức của Báo Giác Ngộ cho 5 tập thể và 34 cá nhân.

 ANH AA (8).jpg
ĐĐ.Thích Thiện Quý đọc quyết định khen thưởng và Tuyên dương công đức

ANH AA (13).jpg
Bà Võ Thị Dung đã ghi nhận những đóng góp về công tác từ thiện của Ban TTXH Báo Giác Ngộ

Phát biểu tại hội nghị, bà Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã ghi nhận những đóng góp tích cực về công tác từ thiện nhân đạo của thành viên Ban TTXH Báo Giác Ngộ nói riêng và Phật giáo TP.HCM nói chung. Bà tin tưởng với sự chia sẻ, đồng hành, chung tay, chung sức của chư tôn đức Tăng Ni, các nhà từ thiện, Phật tử, trong năm 2015, Ban TTXH Báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục có những đóng góp trong công tác từ thiện xã hội do Phật giáo, Mặt trận TP.HCM phát động nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố.

 ANH AA (14).jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Ban đạo từ tại hội nghị, HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng  ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cũng đã tán thán công đức của Ban TTXH Báo Giác Ngộ trong công tác từ thiện xã hội năm 2014. Đồng thời, góp ý với Ban TTXH Báo Giác Ngộ đặc biệt quan tâm, hỗ trợ một số chương trình nhân đạo như: Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, chăm sóc, nuôi dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo cho người nghèo TP.HCM…

H.Diệu - Vũ Giang

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin