Chi tiết tin tức

Tặng quà Tết, trao học bổng cho học trò nghèo

21:06:00 - 16/01/2015
(PGNĐ) -  Sáng 15-1, chùa Phước Đức (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) và nhóm Phật tử thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) tặng 150 phần cho các hộ nghèo và các cụ già neo đơn thuộc xã Tân Khánh Đông (ảnh).

 

dthap.JPG
Ảnh: H.Nghiêm

Tổng chi phí cho việc trao quà 25 triệu đồng. Mỗi năm, chùa Phước Đức thực hiện công tác an sinh xã hội khoảng 1 tỷ đồng.

Được biết, TP.Sa Đéc có 9 phường, xã, xã Tân Khánh Đông nằm vùng ven, người dân lao động bằng nghề nông và một ít trồng hoa kiểng, có 209 hộ nghèo và 224 hộ cận nghèo.

 

Huệ Nghiêm

NGHỆ AN - ĐĐ.Thích Minh Hải, trụ trì chùa An Thái (Quỳnh Lưu) cho biết nhà chùa đã phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cùng  chăm lo Tết cho người dân, nhất là những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Tết Ất Mùi này, nhà chùa sẽ phối hợp với chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tới các hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi.

an Thai.jpg
Chùa An Thái và nhóm từ thiện Nguyên Quang tặng quà cho học sinh nghèo

Song song, chùa Đông Yên phối hợp với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang (TP.HCM) trao 50 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận.

Chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) phát động chương trình “Áo ấm mùa đông”  - tặng 70 áo ấm cho 70  học sinh nghèo trên địa bàn huyện và trao 50 suất quà cho 50 hộ nghèo và gia đình chính trong dịp Tết, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.

Hữu Tình

 

TT-HUẾ - Ngày 13, 14-1, Hội đồng hương thị xã Hương Trà tại TP.Hồ Chí Minh do anh Nguyễn Hoàng Long làm trưởng đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hương Trà tổ chức đi thăm và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học Thái Dương (xã Hải Dương), Trường Tiểu học Hương Thọ 1 (xã Hương Thọ) và Trường THPT Đặng Huy Trứ (Hương Trà).

Dịp này, đoàn đã trao 25 suất học bổng (350.000 đồng/suất) cho Trường Tiểu học Thái Dương, 21 suất cho Trường Tiểu học Hương Thọ 1 và 45 suất cho học sinh Trường THPT Đăng Huy Trứ.

Tổng kinh phí trao học bổng lần này là 31,85 triệu đồng.

Được biết, Hội đồng thị xã Hương Trà đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh 1 triệu dồng/năm, sinh viên 4 triệu đồng/năm ở Hương Trà từ năm 2010 đến nay.

Xuân Trường

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin