Chi tiết tin tức

Khánh Hòa: Ca sỹ hải ngoại Gia Huy làm từ thiện tại địa phương

19:58:00 - 26/12/2017
(PGNĐ) -  Trung tuần tháng 12/2017 ca sĩ hải ngoại Gia Huy đã từ Mỹ bay về Khánh Hòa, dưới sự trợ duyên của BTS GHPGVN huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, mang theo nhiều phần quà trao tận tay cho người dân Khánh Hòa bị ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, số tiền này do Gia Huy Music cùng thân hữu trong và ngoài nước chung tay chia sẻ với người dân huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Ngày 9/12/2017, dưới sự hỗ trợ của Thượng tọa Giác Hạnh, trụ trì Tịnh Xá Ngọc Vạn - phó ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Vạn Ninh. Đoàn đã cấp 250 phần quà (gạo, chăn, màn, tiền) tới các hộ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12, thăm và phát quà tại nhà trẻ mồ côi Vạn Phước.

Ngày 10/12/2017, không quản vất vả khó khăn, dưới sự hỗ trợ của Đại Đức Thích Quảng Thông - Thư ký ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Vạn Ninh, ca sĩ Gia Huy và đoàn đi ca nô, thuyền thúng ra đảo Bãi Tranh, Cồn Voi phát tận tay nhiều phần quà đến 24 hộ của huyện đảo bị ảnh hưởng của bão. Bên cạnh đó, đoàn còn phát quà cho 80 học sinh tại tịnh xá Ngọc Huy, Ninh Tân, Ninh Hòa. Buổi tối, dưới sự giúp đỡ của Quý Sư Cô Tịnh Xá Ngọc Xuân, thôn Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, đoàn cũng đã phát thêm 150 phần quà tới những người dân bị ảnh hưởng bởi bão tại đây.

Ngày 11/12/2017, Gia Huy music và đoàn đã trực tiếp đến 25 gia đình bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản, phát trực tiếp mỗi hộ từ 2 triệu đến 5 triệu đồng, hỗ trợ các gia đình tạm thời khắc phục hậu quả cơn bão gây ra.

Ca sĩ hải ngoại Gia Huy được yêu mến qua các ca khúc nhạc trẻ, sau này anh hát nhạc xưa cũng gặt hái nhiều thành công, được nhiều khán giả yêu thích. Đa dạng trong cách thể hiện ca khúc, giọng hát ấm áp truyền cảm, Gia Huy chinh phục nhiều đối tượng khán giả trong nước lẫn hải ngoại.

Anh cũng từng ra mắt nhiều Album được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Từ năm 2007, ca sĩ Gia Huy hát thêm nhạc Phật Giáo, anh là một trong những ca sĩ được mời hát tại các chùa trên khắp thế giới nhiều nhất.  Anh cũng là ca sĩ được hát cúng dường 50 lần trong các chương trình cung thỉnh Phật ngọc hòa bình Thế giới qua nhiều quốc gia khác nhau.

Từ Hoa Kỳ về Việt Nam thực hiện chuyến từ thiện ý nghĩa, ca sĩ Gia Huy không ngại cực khổ đi đến vùng xâu, vùng xa. Được các sư thầy hướng dẫn và chọn địa điểm người dân chịu thiệt hại nặng nhất sau thiên tai, anh và bạn bè hăng hái lên đường.

Những chuyến ra đảo say sóng, vắt kiệt sức khỏe của anh và bạn bè thân hữu đi cùng, nhưng anh vẫn rất hào hứng, bởi với anh có đến tận nơi, trao tận tay những phần quà cho người dân nghèo mới hiểu được giá trị của cuộc sống.

Anh tâm sự: “Rất nhiều người mất nhà sau cơn bão, lũ, cuộc sống của người dân vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, đem được chút niềm vui cho họ mình cảm thấy vui và hạnh phúc. Trân quý những giây phút hiện tại, khi mình có điều kiện thì sẵn sàng mang lại niềm vui cho người dân nghèo miền Trung thân thương”.

Từng về nước biểu diễn và tham gia nhiều chuyến từ thiện khắp đất nước, nhưng chuyến đi đến tâm bão vừa rồi tại Khánh Hòa đối với ca sĩ Gia Huy thật ý nghĩa. Anh đã đến với người dân nghèo ngay lúc họ cần sự hỗ trợ nhiều nhất, đó mới là điều đáng quý và đáng trân trọng.

Tấm lòng của ca sĩ Gia Huy và bạn hữu đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, khơi dậy lòng nhân ái, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho các mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống. Mong rằng sẽ có nhiều mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng ca sĩ Gia Huy, cùng mang đến nhiều niềm vui cho người dân nghèo tại quê hương Việt Nam.

 

Nhật Chu

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin