Chi tiết tin tức

Hội Cựu sinh viên Học viện PGVN Tp.HCM giao lưu tại Đà Lạt

16:31:00 - 26/12/2013
(PGNĐ) -  Ngày 23, 24, 25 -12-2013, Hội Cựu Sinh Viên Học Viện PGVN tai TP.HCM đã thực hiện chương trình giao lưu với các Cựu Sinh Viên HVPGVN TP.HCM và Tăng Ni Sinh Trường Cao Trung Phật Học Lâm Đồng.
image
Phái đoàn Hội Cựu SV do Thượng Tọa Thích Viên Giác, Chủ tịch hội dẫn đầu. Tháp tùng đoàn gồm chư Thượng tọa, ĐĐ, Tăng Ni trong Ban chấp hành Hội : các phó Chủ Tịch Hội như TT Thích Nhuận Quang (K3), ĐĐ Thích Tâm Hoa, Thích Hạnh An (K5), ĐĐ Thích Thiện Xuân, Thích Quảng Lợi (K6), ĐĐ Thích Trí Huệ (K7). Chánh Thư Ký SC Thích nữ Huệ Khánh (K4), Chánh thủ quỷ SC Thích Nữ Vạn Huệ (K4), cùng với Chư ĐĐ, Tăng Ni trong Ban Chấp hành và Chư Tăng Ni cựu SV từ khóa I đến khóa 8, số lượng hơn 50 người.

Tiếp phái đoàn, Ban Giám hiệu Trường Cao trung Phật học gồm Thượng Tọa Thích Viên Thanh, Trưởng Ban Trị Sự PG Đà Lạt kiêm Hiệu phó của Trường Cao trung PH, Thượng tọa Thích Không Trú, phó hiệu trưởng cùng các giáo thọ sư của Trường cùng với các Cựu Sinh Viên HV đang ở tại Lâm Đồng. Đối tượng chính để giao lưu là gần 200 tăng ni sinh của Trường.

Sau những lời giới thiệu và chào mừng Hội Cựu Sinh Viên, của TT Thích Viên Thanh; TT Thích Không trú, Phó hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quát chương trình giáo dục của Trường và những thành quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn sự tổ chức giao lưu của Hội CSV đã làm cho tình huynh đệ được thắt chặt và ấm áp sau nhiều năm xa cách.

Thượng Tọa Thích Viên Giác, Chủ tịch Hội CSV đã đáp từ chào mừng và giới thiệu đến BGH và TNS của Trường về mục đích và chủ trương của Hội CSV cũng như mục đích buổi gặp mặt giao lưu, qua đó TT đã nói lên ý nghĩa của tình huynh đệ “Linh sơn cốt nhục” và sứ mệnh hoằng dường Phật pháp của Hội CSV.

Các Tăng Ni sinh đã đặt những câu hỏi và những vấn đề liên quan đến sự tu học cũng như hướng đi của giới trẻ trong thời hiện đại, chư tôn đức trong BCH Hội CSV đã giải đáp tận tình và thỏa đáng. Đặc biệt Tăng Ni Sinh đã trình diễn một vở kịch hay, những ca khúc đạo vị tặng cho phái đoàn hội CSV. Cuộc giao lưu đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người.

Chiều 16g cùng ngày tại Thiền Viện Vạn hạnh, Hội CSV đã tặng quà từ thiện 100 phần cho 100 người Mù và khuyết tật của TP Đà lạt; điều đó thể hiện tấm lòng từ bi của Hội CSV đối với những người bất hạnh nơi mình đi đến.

Tối 19g00 cùng ngày trong thời tiết se lạnh của Thành Phố sương mù, một buổi họp mặt Thiền trà ngoài trời của sân chùa Quan Thế Âm, ngay bên bờ hồ Xuân Hương; Hội Cựu Sinh Viên HVPG cùng chư tôn đức BGH và Tăng Ni Sinh tâm tình bên ngọn lửa hồng. Biết bao ân tình, bao cảm xúc trào dâng khi những người con Phật tay trong tay, bên nhau để sẻ chia niềm tin yêu Phật pháp và chí nguyện phụng sự nhân sinh. Những tâm tình, những lời ca tiếng hát hồn nhiên trên nét mặt tươi vui đã làm cho bầu trời đêm Đông gió lạnh trở nên ấm áp lạ lùng.

  Xin giới thiệu chùm ảnh sinh hoạt giao lưu của Hội CSV HVPGVN Tp. HCM :

Trên đường đến Đà Lạt. Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên đã quang lâm đãnh lễ cố HT. Thích Thiền Tâm nhân lễ húy kỵ của ngài tại Phương Liên Tịnh Xứ

Đoàn đã dâng lời tưởng niệm và Thành kính đãnh lễ

Đại diện môn đồ pháp quyến dâng lời tri ân đến phái đoàn

TT. Thích Viên Giác - Chủ tịch Hội CSV nêu lên công đức và hành trạng của HT. Thích Thiền Tâm

Chân Dung cố HT Thích Thiền Tâm

Đoàn đã đãnh lễ Tam Bảo các tự viện khi đến thăm viếng...

...dưới sự hướng dẫn của Ban Giám hiệu trường TCPH Tỉnh Lâm Đồng

Đoàn đãnh lễ Tam Bảo tại Chùa Linh Sơn - Đà Lạt

Ban Chấp hành hội Cựu sinh viên chụp hình lưu niệm tại chùa Linh Sơn

Làm việc cùng Ban giám hiệu trường TCPH trước khi vào buổi giao lưu

TT. Thích Viên Thanh - Phó BTS, trường Ban Hoằng Pháp PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Đà Lạt, Phó hiệu trưởng trường TCPH phát biểu chào mừng

TT. Thích Viên Giác - Chủ tịch Hội CSV HVPGVN tại TP.HCM phát biểu cho buổi giao lưu

TT. Thích Không Trú - Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS, Hiệu phó trường phát biểu chia sẻ

Chư tôn đức chia sẻ kinh nghiệm tu học và hoằng pháp

ĐĐ. Thích Trí Huệ - Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên chia sẻ

ĐĐ. Thích Thiện Xuân - Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên chia sẻ

Ni sinh trường TCPH, Lớp Cao đẳng nêu câu hỏi và hát chào mừng đến đại chúng

Tặng học bỗng cho 3 Tăng Ni sinh tại trường TCPH Lâm Đồng

Tăng sinh tặng quà đến Ban Chấp hành hội CSV. ĐĐ. Thích Tâm Hoa - Phó chủ tịch hội đón nhận

Cúng dường tịnh tại cho Tăng Ni sinh

Cựu Tăng Ni sinh chụp hình lưu niệm cùng Tăng ni sinh trường TCPH Lâm Đồng

Chiều 16g cùng ngày tại Thiền Viện Vạn hạnh, Hội CSV đã tặng quà từ thiện 100 phần cho 100 người Mù và khuyết tật của TP Đà lạt; điều đó thể hiện tấm lòng từ bi của Hội CSV đối với những người bất hạnh nơi mình đi đến

Tối 19g00 cùng ngày trong thời tiết se lạnh của Thành Phố sương mù, một buổi họp mặt Thiền trà ngoài trời của sân chùa Quan Thế Âm, ngay bên bờ hồ Xuân Hương; Hội Cựu Sinh Viên HVPG cùng chư tôn đức BGH và Tăng Ni Sinh tâm tình bên ngọn lửa hồng

 

 

www.phattuvietnam.net

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin