Chi tiết tin tức

Những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng nên ghé thăm khi đến Phú Quốc

21:03:00 - 21/05/2023
(PGNĐ) -  Chùa Phú Quốc với lối kiến trúc độc đáo, cảnh quan đẹp không chỉ là địa điểm hành hương, cầu an mà còn là nơi tham quan hấp dẫn du khách xa gần.

Chùa Phú Quốc - Hưng Quốc Tự (khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Hưng Quốc Tự với gần 60 năm tồn tại, là nơi thanh bình được nhiều du khách tìm đến. Ngôi chùa Phú Quốc này mang đậm nét kiến trúc điển hình của chùa chiền Việt Nam. Chùa có thiết kế độc đáo, lấy màu vàng làm chủ đạo, nên rất đỗi mộc mạc, bình yên. Cảnh đẹp Phú Quốc - chùa Hưng Quốc Tự nằm gần chợ đêm và Dinh Cậu, là điểm đến tâm linh bạn không nên bỏ lỡ khi đến Phú Quốc.

Chùa Phú Quốc Hùng Nhĩ Sơn (ấp Gành Gió, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Phú Quốc có chùa Hùng Nhĩ Sơn hay còn được gọi là chùa Ông Phụng. Cái tên “Ông Phụng” xuất phát từ cách gọi quen thuộc của người dân để ghi nhớ công ơn của người đã khai khẩn đất hoang và xây dựng nên chùa. Chùa thiêng Phú Quốc Ông Phụng nằm trên một sườn núi, xung quanh được bao bọc bởi cây cối xanh um, làm toát lên vẻ đẹp hoang sơ, bình dị hiếm có.

Chùa Pháp Quang Phú Quốc (đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Pháp Quang hay chùa Giàu, là một trong những ngôi chùa lâu đời tại đảo ngọc. Chùa nằm ngay giữa trung tâm thị trấn, nổi bật với kiến trúc nguy nga, tráng lệ. Bên trong chùa Phú Quốc Pháp Quang là nơi thờ Phật có 2 tượng rồng lớn, uy nghi nằm chầu phục 2 bên. Phía ngoài là những bức tượng La Hán mang nhiều sắc thái khác nhau.

2

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc (đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Phú Quốc Sùng Hưng có kiến trúc nguy nga, tráng lệ với cổng Tam Quan được chạm khắc rồng, phượng uy nghi; giữa sân có tượng Quan Âm đứng trên nước; chính điện đặt nhiều pho tượng Phật điêu khắc tinh xảo, cầu kỳ.

3

Chùa Sư Muôn Phú Quốc (ấp Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Sư Muôn là địa điểm thu hút du khách tứ phương đến hành hương, tham quan, cúng bái. Chùa Phú Quốc Sư Muôn còn được gọi là chùa Hùng Long Tự, tọa lạc trong thế tựa sơn, hướng thủy, một vị trí đắc địa hiếm có. Chùa Phú Quốc Sư Muôn được xây dựng theo lối kiến trúc dân gian bình dị. Để lên chùa, từ cổng Tam Quan, du khách phải leo 60 bậc đá. Đặc biệt, phía sau chùa còn có cây kơ - nia 200 năm tuổi cao lớn, che bóng mát cả một vùng.

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc với view biển tuyệt đẹp.

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc với view biển tuyệt đẹp.

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc (ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Hộ Quốc còn được gọi là “Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc”, là ngôi chùa Phú Quốc có cảnh quan đẹp, yên bình. Chùa có diện tích lên đến 110ha và được làm hoàn toàn bằng gỗ lim. Chùa nằm tựa lưng vào núi, giữa rừng cây bạt ngàn, trong không gian yên bình, thanh tịnh. Chính vì vậy, nơi đây trở thành điểm đến thu hút du khách khắp nơi về tham quan, vãng cảnh.

Chùa Bà nổi tiếng chùa Phú Quốc linh thiêng (44 Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Bà Phú Quốc - ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng để cầu bình an, may mắn. Nơi đây còn lưu giữ những sự tích liên quan đến thần bà Thủy Long Thánh Mẫu. Chùa Phú Quốc này nổi bật với kiểu kiến trúc nhà thờ cổ. Chùa lợp ngói đỏ, cổng, cột, các trụ được chạm trổ hình rồng phượng nguy nga, đẹp mắt.

 

Bảo Hưng

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin