Chi tiết tin tức

Đêm nhạc Đạo Phật và Dân tộc VN giao lưu với các học giả quốc tế

17:21:00 - 11/07/2017
(PGNĐ) -  Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế Sseasr lần thứ 7 với chủ đề:‘’Vùng Asean và Nam Á: Nơi giao hòa của văn hóa và tôn giáo ở Đông Nam Á’’ đã được khai mạc sáng nay 9/7/2017 tại Pháp viện Minh Đăng Quang -Quận 2, TP.HCM.

Đêm văn nghệ được tổ chức bởi Ban Văn hóa Phật giáo TP. HCM nhằm giới thiệu nét đẹp về văn hóa cũng như nét độc đáo về Phật giáo Việt Nam với các học giả quốc tế và bạn bè thế giới. Chương trình thực hiện như một nét chấm phá về bức tranh Dân tộc và tôn giáo Việt Nam.

HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thảo đã phát biểu khai mạc chương trình. Hòa thượng đã tin tưởng rằng qua Hội thảo, giao lưu văn hóa sẽ làm cho con người trên thế giới sẽ gần nhau hơn, đặc biệt qua buổi giao lưu văn nghệ đêm nay sẽ : ‘’Mỗi người mỗi nước mỗi non, khi vào cửa đạo như con một nhà…”

Chương trình với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ: Phi Hùng, Ngân Huệ, Hiền thục, Ngọc Anh,  Nam Cường, Sĩ Luân, Đông Đào, Phượng Hằng, Ngọc Thái, Cẩm Vân, Duy Luân, bé Huyền Trân, ngoài ra còn có sự tham gia của hai Thầy Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, cùng các vũ đoàn phụ họa.

Thông qua những giai điệu mộc mạc, những ca từ chân phương, trong sáng, gần gũi ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, về tình mẫu tử thiêng liêng, về mái chùa che chở hồn dân tộc, về đức Phật và niềm tin đến với chân lý Phật. Chúng ta có thể gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình qua những giai điệu mượt mà để lại rất nhiều cảm xúc.

Đây là một chương trình ca nhạc mà nếu ai đã xem, đã nghe khó có thể quyên được nhất là trong lòng  các vị học giả mà như hai vị GS. Amarjiva Lochan, Chủ tịch Hiệp hội SSEASR và ông Prof. Tim Jensen, Chủ tịch Uỷ ban Điều hành Thế giới của Hiệp hội Lịch sử Tôn giáo Quốc tế (IAHR) đã cho rằng: ‘’Hôm nay là một ngày tuyệt vời, sáng, chiều có hội thảo rất là sâu sắc về triết lý liên hệ về tôn giáo và văn hóa, buổi tối có một chương trình văn nghệ để giải trí rất đậm đà bản sắc Việt Nam- Tất cả những gì chúng ta nỗ lực ngày hôm nay rất là ấn tượng, một đêm rất an lành ’’. 

 

 

Nhạc phẩm Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang do ca sĩ Phi Hùng và vũ đoàn Ngọc Việt mở đầu cho chương trình ca nhạc đêm nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giác Hạnh Hoa

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin