Chi tiết tin tức

Hà Nội: Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc thăm GHPGVN

20:53:00 - 19/12/2014
(PGNĐ) -  Hôm nay, ngày 19/12/2014 (nhằm ngày 28 tháng 10 năm Giáp Ngọ), phái đoàn Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc do HT.Thích Thường Tạng, Phó Tổng Thư ký, phương trượng chùa Linh Quang (Bắc Kinh) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội).
Đi cùng đoàn còn có ông Vương Kiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và chư Tôn đức, quý Phật tử lãnh đạo Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.

 

Đoàn Hiệp hội PG Trung Quốc làm việc với chư tôn đức GHPGVN tại chùa Quán Sứ.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT. Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN kiêm Chánh văn phòng I TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Huân, Phó văn phòng I TW GHPGVN đón tiếp phái đoàn.
 

HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu chào mừng.
 
Phát biểu chào mừng, HT.Thích Thanh Nhiễu đã bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp phái đoàn Phật giáo Trung Quốc trong tinh thần đoàn kết và hợp tác. Hòa thượng cũng đã thông báo đến HT.Thích Thường Tạng một số thông tin về Phật giáo Việt Nam, Việt Nam là một nước tự do tôn giáo, các tín đồ Phật giáo được tự do hoạt động theo pháp luật của Nhà nước cũng như Hiến chương của GHPGVN. Đồng thời, Hòa thượng cũng gợi lại tiến trình gắn bó hữu nghị giữa GHPGVN và Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc qua những chuyến thăm chính thức hai bên.
 

HT.Thích Thường Tạng phát biểu.
 
Đáp lời, HT.Thích Thường Tạng đã cảm ơn thịnh tình của GHPGVN đã dành cho đoàn, đặc biệt là sự chia sẻ thông tin của GHPGVN và tin tưởng GHPGVN sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Hòa thượng cho rằng, Phật giáo Trung Quốc và Việt Nam cùng trường phái với kinh sách, giáo lý có nhiều nét tương đồng. Qua chuyến thăm hỏi, Hòa thượng Thích Thường Tạng hy vọng Phật giáo hai nước luôn có sự giao lưu, phát triển vững mạnh.
 

Chư Hòa thượng trao và nhận quà lưu niệm.
 
Sau buổi làm việc, chư Hòa thượng đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa. Đoàn đã được chư tôn đức GHPGVN hướng dẫn tham quan, đảnh lễ Tam bảo chùa Quán Sứ và cùng chụp hình lưu niệm.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
  
 

Thiện Tâm

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin