Chi tiết tin tức

Chè khoai môn bí đỏ

18:10:00 - 23/12/2014
(PGNĐ) -  Món chè khoai môn bí đỏ ngoài vị dẻo của khoai môn, vị ngọt của bí đỏ còn có độ sánh đặc từ rau câu sẽ là món chè ngon dâng cúng Phật nhân ngày đầu tháng.
 
IMG_0022.JPG
Chè khoai môn bí đỏ - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu:

Khoai môn sáp vàng, bí đỏ, rau câu chân vịt, đường thốt nốt, nước cốt dừa.

Cách làm:

Khoai môn, bí đỏ gọt vỏ xắt lát mỏng nấu chín mềm cho rau câu ngâm nở, nhặt sạch cát và nấu cho đến khi rau câu tan hết. Cho đường vào theo khẩu vị, khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho nước cốt dừa vào, sôi lại thì tắt lửa.

Múc chè ra từng chén nhỏ, chè nguội sẽ đông cứng lại. Ngon hơn khi dùng lạnh.

Nguyên Hân

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin