Chi tiết tin tức

Gỏi dưa leo

20:35:00 - 17/09/2014
(PGNĐ) -  Có những món ăn khi chế biến thiệt giản đơn nhưng lại là món rất ngon cơm. Dưa leo trộn muối mè là món như thế và đây cũng là món ăn dân dã ăn chơi với bánh tráng nướng cũng đều ngon.

Nguyên liệu: Dưa leo loại trái lớn (loại này mùa mưa mới có, đúng mùa thuận tự nhiên), rau răm, rau quế, đậu phụng, đậu khuôn, ớt, bánh tráng mè.

goidua leo.JPG
Gỏi dưa leo giòn, ngọt, ăn ngon với bánh tráng nướng - Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch, để cả vỏ, bỏ ruột, bào mỏng, cho vào một ít muối biển bóp nhẹ; vắt khô nước.

Rau răm, rau quế xắt nhuyễn, đậu khuôn chiên vàng với một ít dầu mè hoặc áp chảo xắt sợi. Nêm muối mè, đậu phụng rang vàng giả dập và ớt xắt sợi thêm một chút đường vàng, trộn đều, nếm vừa ăn theo khẩu vị.

Gỏi dưa leo có vị giòn ngọt của dưa, vị béo thơm của mè và đậu phụng ăn kèm bánh tráng rất ngon.

Nguyên Hân

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin