Chi tiết tin tức

Ngày Phật đản - Sống trong yêu thương

21:28:00 - 10/05/2022
(PGNĐ) -  Ở đâu có ánh sáng Phật Pháp chiếu sáng ở đó có tình thương. Tình thương này không phải là tình thương nhỏ chỉ dành cho thân bằng quyến thuộc mà là tình thương bao la trải khắp muôn người và muôn loài. Ở đâu có sự giác ngộ giáo lý Phật Đà ở đó sẽ không có hơn thua, chiến tranh hay mất mát.

Hè về, phượng nở, ve kêu báo hiệu một mùa Phật Đản lại về trong niềm hân hoan của tất cả những người con Phật. Với nhiều người thì Tết hay sinh nhật của bản thân, người thân là ngày vui nhất trong năm, nhưng với tôi thì ngày mà Đức Từ Phụ Thích Ca ra đời mới là ngày làm tôi vui mừng và hạnh phúc nhất.

Sự ra đời của Người, ánh sáng chân lý mà Người đã tìm thấy như vầng dương soi rọi khắp thế gian, giúp cho bao chúng sinh tìm thấy nẻo quay về sau bao năm lạc lối trong vô minh, đau khổ. Sự Từ Bi - Trí Tuệ của Người đã xóa tan mọi khoảng cách giai cấp trong xã hội, đưa con người xích lại gần nhau, giúp chúng ta tự làm chủ cuộc đời mình, chịu trách nhiệm với những gì mà mình gây tạo.

Ở đâu có ánh sáng Phật Pháp chiếu sáng ở đó có tình thương. Ảnh: Thích Phước Toàn.

Ở đâu có ánh sáng Phật Pháp chiếu sáng ở đó có tình thương. Tình thương này không phải là tình thương nhỏ chỉ dành cho thân bằng quyến thuộc mà là tình thương bao la trải khắp muôn người và muôn loài. Ở đâu có sự giác ngộ giáo lý Phật Đà ở đó sẽ không có hơn thua, chiến tranh hay mất mát.

Người là một tấm gương lớn về đức hy sinh hạnh phúc riêng, nhẫn nại, tinh tấn tìm cầu đạo giải thoát, anh dũng, kiên cường chiến thắng bản thân để đạt đến sự giác ngộ tối thượng. Cuộc đời của Người, những gì Người đã làm trong suốt thời gian còn tại thế là một trang sử đẹp và hào hùng, một câu chuyện, cổ tích có thật giữa cuộc đời này.

Là người con Phật chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho thế giới được hoà bình, ánh sáng Phật Pháp soi rọi khắp muôn nơi và cùng nhau thực hành lời dạy của Người để dâng lên cúng dường Đức Từ Phụ kính yêu của chúng ta nhân mùa Phật Đản.

 

Bội Châu

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin