Chi tiết tin tức Bảo vệ sức khỏe làn da bằng thực phẩm 21:03:00 - 22/11/2020
(PGNĐ) - Cùng với thời gian, làn da chúng ta sẽ bị lão hóa với sự xuất hiện của nhiều nếp nhăn, các vết sạm màu hay da dần mất đi độ đàn hồi và căng mịn.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, chế độ ăn hàng ngày với đầy đủ và phong phú các loại rau củ quả có thể giúp da khỏe mạnh và tươi trẻ một cách tự nhiên; đặc biệt là các loại trái cây sau đây:
1. Quả bơ
Bơ được xem là một trong các “siêu thực phẩm” vì nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đã được chứng minh. Bơ chứa nhiều chất oxy hóa và vitamin E - hai thành phần giúp cơ thể đánh bại các gốc tự do liên quan đến tình trạng stress oxy hóa và phá hủy tế bào da.
2. Cà chua
Ngoài việc cung cấp lycopene có lợi cho sức khỏe tim mạch, cà chua còn chứa nhiều vitamin C, lutein và beta carotene. Sự phối hợp các thành phần dưỡng chất này giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, giúp da khỏe mạnh từ bên trong.
Đây là loại quả bạn có thể tiêu thụ hàng ngày, dùng tươi hay nấu chín đều tốt cho cơ thể.
3. Bông cải xanh
Tương tự như quả bơ, bông cải xanh với hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất có công dụng làm chậm lão hóa da và tình trạng stress oxy hóa trong cơ thể. Thêm vào đó, bông cải xanh còn chứa sulforaphane, giúp ngăn chặn ung thư da nhờ giảm tác hại của ánh nắng mặt trời lên da.
4. Các loại dâu
Các loại dâu chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp đối trị các vết nám và sậm màu trên da, giảm nếp nhăn da trên khuôn mặt. Đồng thời, thường xuyên tiêu thụ quả dâu thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen, tăng tính đàn hồi cho da.
5. Quả lựu
Hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả lựu cao hơn trong trà xanh. Các thành phần chống oxy hóa này giúp cho da khỏe mạnh, tươi trẻ. Bên cạnh tác dụng chống lão hóa da, lựu còn là loại quả giúp giảm sự viêm nhiễm và phục hồi các tế bào da bị tổn thương.
Huệ Trần
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |