Chi tiết tin tức

Vì sao con người nhăn mặt khi ăn chua?

21:28:00 - 11/10/2019
(PGNĐ) -  Phản ứng nhăn mặt khi ăn chua là bản năng báo hiệu cho cơ thể cẩn thận và cân nhắc có nên ăn hay không.

Paul Breslin, giáo sư Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Rutgers ở New Jersey, Mỹ, cho biết hương vị mà chúng ta gọi là chua có mối quan hệ trực tiếp với độ axit. Việc nhăn mặt khi ăn chua có thể liên quan đến 3 yếu tố gồm proton, vitamin C và thói quen ăn trái cây từ tổ tiên loài người khi sống trên cây. 

an-chanh-chua-1570702738-2838-1570703120_jpg.jpg
Nhăn mặt khi ăn chua là một phản ứng từ chối của cơ thể đối với thực phẩm đó. Ảnh: Almerja 

Lưỡi con người có các nụ vị giác nhỏ li ti cảm nhận được hương vị và truyền chúng lên não. Khi những thứ như chanh, giấm, trái cây chưa chín chạm vào lưỡi, não sẽ nhận được tín hiệu và đưa ra phản ứng với ý nghĩa "cẩn thận". 

"Nhăn mặt là một phản ứng từ chối bản năng của cơ thể từ thời xa xưa hay báo hiệu cho chính bản thân và những người khác ngăn cản việc ăn những thứ có thể gây nguy hiểm", giáo sư Breslin nói.

Không phải đồ chua nào cũng làm bạn ngộ độc nhưng một số thực phẩm chua không nên bỏ vào miệng như đồ ăn lên men, sữa quá hạn... Nhăn mặt có thể là một cảnh báo quá mức của cơ thể nhằm cố gắng nhắc nhở chúng ta rằng thực phẩm đang ăn rất chua để cân nhắc nên tránh xa chúng.

Cẩm Anh 
(theo Live Science)
Nguồn: VnExpress

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin