Chi tiết tin tức

Hàn Quốc: Các tự viện Phật giáo chú trọng lan tỏa văn hóa khắp thế giới

18:40:00 - 05/01/2018
(PGNĐ) -  Để trải nghiệm Phật giáo Hàn Quốc, các chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo, triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo Hàn Quốc, những buổi chia sẻ pháp thoại tiếng Anh, các hoạt động thực hành Phật giáo tại 31 trung tâm văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài vẫn tiếp tục từ đầu năm 2018.

Hoa Kỳ, Argentina đã tổ chức những sự kiện với sự tham dự của các công ty Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, các chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo, triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo Hàn Quốc.

Sự kiện văn hóa ẩm thực chay Phật giáo Hàn Quốc tổ chức tại Argentina. Ảnh: Ban VHPG Hàn Quốc.


Kể từ năm 2016, Phật giáo Hàn Quốc đã tổ chức các sự kiện trên tại Kazakhstan, và năm 2017 - các công ty du lịch của Canada, Hoa Kỳ, Mexico... đã được mời tham dự các chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo, tham gia các triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo.

 

Phật giáo đã hiện diện tại Hàn Quốc hơn 1.700 năm trước đây, truyền thống này đã có một ảnh hưởng mạnh đến văn hóa ẩm thực quốc gia Hàn Quốc.

 

Trước đây, khi diễn ra sự kiện World Cup 2002, chính phủ Hàn Quốc đã huy động cơ sở lưu trú cho người nước ngoài, các ngôi chùa đã góp sức với khái niệm “Temple Stay”.

 

Kể từ đó, các ngôi chùa Phật giáo đã mở cửa đón khách du lịch, đó là nơi du khách có thể ăn ở trong vài ngày và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Tới nay có tổng cộng hơn 100 cơ sở tự viện Phật giáo ở Hàn Quốc cung cấp chương trình Temple Stay và con số này đang tăng lên mỗi năm.

 

Từ năm 2010, giới lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc, thuộc Thiền phái Tào Khê (Joye) đã tìm được thị trường đối tác để xuất khẩu thực phẩm chay sang Mỹ, đã tổ chức các chương trình buổi ăn tối đặc biệt tại Soho, New York, Hoa Kỳ. 

Xu hướng thực phẩm chay Hàn Quốc ở Mỹ hiện nay được kiểm nghiệm và đánh giá rất cao, chất lượng tốt. 

 

Chương trình du lịch lưu trú ở tự viện Phật giáo (Temple Stay), triển lãm thực phẩm chay, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo Hàn Quốc, những buổi chia sẻ pháp thoại tiếng Anh, các hoạt động thực hành Phật giáo được tổ chức ở New York, Hoa Kỳ. 

 

Từ năm 2017, các chương trình văn hóa Phật giáo Hàn Quốc tiếp tục lan tỏa sang các nước: Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Argentina, Brazil, Canada... 

Các sự kiện văn hóa Phật giáo tổ chức tại Brazil.

Năm 2018, các hoạt động của chương trình Temple Stay sẽ được đẩy mạnh.

 

Vân Tuyền (Nguồn: Pháp Bảo tân văn PG Korea)

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin