Chi tiết tin tức

Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

18:29:00 - 18/05/2024
(PGNĐ) -  Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya và bế mạc tại Trụ sở LHQ châu Á Thái Bình dương ở Bangkok.

Chủ trì phiên họp Hòa thượng GS.TS Phra Brahmapundit, Chủ tịch ICDV chủ trì. Đại diện Việt Nam trong Ủy ban này có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế TƯ; GS Lê Mạnh Thát, Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM và chư Tôn đức, thành viên Exco đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất các chương trình quan trọng, bao gồm:

- Chương trình chi tiết của Đại lễ Vesak 2024, đảm bảo sự trang trọng, ý nghĩa và diễn ra suôn sẻ.

- Phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban phụ trách các hoạt động cụ thể trong Đại lễ.

- Hoàn thiện các hạng mục về hậu cần, an ninh, truyền thông…

- Phương án đón tiếp các vị khách quý, các đoàn đại biểu quốc tế và Phật tử tham dự Đại lễ.

Thay mặt GHPGVN, TT. Thích Nhật Từ báo cáo đề án tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2025 tại Việt Nam: (1) Chủ đề: Đoàn kết, thống nhất và hợp tác: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững; (2) Thời gian và địa điểm: từ 6 - 10/5/2025 tại TP.HCM; (3) Quốc gia và đại biểu: 1200 đại biểu quốc tế đến từ 125 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phái đoàn GHPGVN gồm 104 thành viên là phái đoàn quốc tế lớn nhất trong tổng số 73 quốc gia tham dự Vesak LHQ 2024. Đoàn GHPGVN do Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ - Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN làm trưởng đoàn đến Bangkok vào lúc 13:00 ngày 18/5/2024.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận về các vấn đề phát sinh và giải đáp những thắc mắc của các đại biểu. Nhờ tinh thần trách nhiệm cao và sự hợp tác chặt chẽ của các thành viên Exco, phiên họp đã diễn ra thành công tốt đẹp, thống nhất các nội dung quan trọng và tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công của Đại lễ Vesak 2024.

 

Thực hiện: Ngọc Đông

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin