Chi tiết tin tức

Thủ tướng Ấn Độ Modi viếng chùa tại Singapore

14:44:00 - 30/06/2018
(PGNĐ) -  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa có chuyến công du 3 ngày chính thức khá thành công và tạo ra những kết quả hợp tác ấn tượng với Singapore tuần vừa qua. Trong ngày cuối cùng của chuyến công du, ông Modi đã dành thời gian đến viếng các cơ sở tôn giáo, văn hóa và chùa Phật Nha (Buddha Tooth Relic Temple), đây là điểm đến để lại nhiều kỷ niệm đẹp.

Vừa đặt chân đến chùa Phật Nha, người đứng đầu Chính phủ Ấn Độ đã được đón tiếp trọng thị bởi chư Tăng và Phật tử. Ngay sau đó, ông Modi đã tiến thẳng vào chánh điện lễ Phật và được chư Tăng hướng dẫn tham quan ngôi chùa 4 tầng tọa lạc tại khu China-town sầm uất. 

 

“Thật sự là một điểm đến nhiều kỷ niệm và hiểu thêm về di sản Phật giáo”, nhà lãnh đạo Ấn Độ ngay sau chuyến thăm đã viết trên tài khoản Twitter cá nhân kèm tấm hình ông chắp tay theo truyền thống Phật giáo để chào những vị Tăng tiếp đón ông ngay trước chánh điện chùa Phật Nha. Bức ảnh nhận được nhiều lượt thích và bình luận từ cộng đồng mạng. 

 

Chùa Phật Nha được xây dựng vào năm 2007 bởi sự bảo trợ của Chính phủ Singapore. Dù là ngôi chùa khá trẻ trên đảo quốc Sư tử, nhưng lối kiến trúc và cách xếp đặt trong chùa cho thấy ngôi chùa như sự hội tụ của giá trị văn hóa Phật giáo hàng trăm năm. 

 

PGNN9521.jpeg

Thủ tướng Modi được đón tiếp trọng thị tại chùa Phật Nha

 

Ngôi chùa dành hẳn một tầng lầu để làm bảo tàng và trưng bày nhiều pho tượng Phật theo các truyền thống Phật giáo khác nhau được hiến tặng từ các quốc gia trên thế giới. 

 

Tên chùa được đặt dựa trên bảo vật Phật giáo là chiếc răng xá-lợi của Đức Phật, được tin là lấy từ giàn thiêu sau đám tang của Ngài ở Kushinagar, Ấn Độ và được trưng bày tại ngôi chùa này. Đây cũng là bảo vật thu hút khá đông du khách từ các nơi đến chiêm bái mỗi khi có dịp tham quan Singapore. 

 

Trong 3 ngày lưu lại Singapore, Thủ tướng Modi đã hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Lý Hiển Long nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác song phương trên một số lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực công nghệ tài chính, phát triển kỹ năng, quy hoạch đô thị và trí tuệ nhân tạo. 

 

Dịp này, ông Modi cũng thăm chính thức Indonesia, Malaysia nhằm tăng cường các mối quan hệ và hợp tác giữa Ấn Độ với các quốc gia Đông Nam Á. 

 

Gia Trúc (theo NDTV)

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin