Chi tiết tin tức

Tuần lễ văn hóa PG Hàn Quốc sẽ diễn ra tại thành phố New York

16:47:00 - 12/09/2017
(PGNĐ) -  Để tôn vinh thế vận hội mùa đông 2018 tại Hàn Quốc, tổ chức văn hóa thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc đang khởi động các lễ hội với một tuần văn hóa ở lại chùa và văn hóa ẩm thực Phật giáo Hàn Quốc, từ ngày 26 đến 28/09/2017.

Tuần văn hóa Phật giáo Hàn Quốc lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, bao gồm các sự kiện như triển lãm, hội thảo nhỏ, thuyết giảng, trình bày nấu ăn, nếm món ăn và các bữa ăn tối.

 

Những người tham gia sẽ khám phá truyền thống văn hóa lịch sử 1,700 năm tuổi của Phật giáo Hàn Quốc thông qua chương trình Templestay ‘Ở lại chùa Hàn Quốc’. Và họ sẽ học cách ăn những lượng thực phẩm cần thiết cũng như học cách để có ý thức về cơ thể và tâm trí, vốn vượt trên tầm của hành động ăn uống. Những thực hành mang ý nhiệm mầu này sẽ được giảng dạy giữa thiên nhiên tươi đẹp tự nhiên.

 

Sự kiện sẽ được Ni sư Pháp Tính (Beop Song Sunim) giám sát, Ni sư Pháp Tính đã hướng dẫn về cơ bản ẩm thực chay chư ni và phật tử cũng như du khách thập phương hành hương. Trong những năm qua, Ni sư Pháp Tính đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm của mình trong văn hóa ẩm thực chay Phật giáo Hàn Quốc, cả trong thực hành và lý thuyết, đối với họ viên không phân biệt thành phần đẳng cấp tôn giáo, xã hội, đều có thể dễ dàng tiếp cận cách thức chế biến thực phẩm chay Phật giáo Hàn Quốc, và họ viên tham gia nấu ăn và ăn trong chính niệm.
 

Chùa chế biến thực phẩm chay và phục vụ cho các nhà sư và phật tử tại bổn tự. Ngoài ra cũng có phục vụ cho khách du lịch bên ngoài nhà chùa những ngày này, thực phẩm chay Hàn Quốc đã trở thành một thứ văn hóa ẩm thực lành mạnh cho sức khỏe cộng đồng.

 

Du khách thập phương đi bất cứ nơi nào ở Hàn Quốc, sẽ tìm thấy một số bằng chứng về di sản Phật giáo cổ xưa, đã tác động đến mọi khía cạnh của cuộc sống tâm linh người dân. Kể từ khi Phật giáo mang ánh đạo vàng từ bi trí tuệ tại Hàn Quốc hơn 1700 năm trước đây, truyền thống của họ đã có một ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa ẩm thực của đất nước.
 

Trong những năm qua, các tự viện Phật giáo đã gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực chay Hàn Quốc. Thậm thậm chí phát triển rầm rộ thành phong cách trong khu vực.
 

Nổi tiếng với những thành phần phức tạp nhưng vẫn tự nhiên và đặc trưng bởi các bài thuyết trình tinh chế, các món ăn chay Hàn Quốc cũng bắt nguồn từ các tự viện Phật giáo, trong các nghi lễ văn hóa phong phú và nghi lễ cũng như phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.
 

Vân Tuyền (Nguồn: Korean Temple Food)

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin