Chi tiết tin tức

Hà Nội: Trường Trung cấp Phật học TP khai giảng

21:51:00 - 22/06/2020
(PGNĐ) -  Sáng 19-6, tại chùa Đại Từ Ân (thị trấn Phùng, H.Đan Phượng, Hà Nội), Trường Trung cấp Phật học (TCPH) Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết năm học thứ II, khai giảng năm học thứ III khóa VIII (niên khóa 2018 - 2022).

a hnoi 3.jpg
Quang cảnh buổi lễ

 

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Tín, Hiệu Trưởng Trường TCPH TP.Hà Nội phát biểu khai mạc, đã động viên, khích lệ tinh thần học và tu của Tăng Ni sinh.

 

Thượng tọa mong những Tăng Ni sinh đã đạt thành tích tốt hãy cố gắng duy trì, còn những ai chưa đạt, hãy cố gắng tinh tiến hơn nữa. 

 

"Buổi khai giảng năm học mới hôm nay cũng được tổ chức trong mùa an cư năm 2020. Ngoài việc học theo chương trình Trung cấp Phật học, Tăng Ni sinh còn phải thực hiện nhiệm vụ của một hành giả an cư, duy trì đầy đủ các thời khóa của hạ trường, Tăng Ni sinh càng phải cố gắng nhiều hơn nữa”, TT.Thích Minh Tín nói.

 

a hnoi 6.jpg
TT.Thích Minh Tín phát biểu

 

Sau đó, Thượng tọa đã đánh ba hồi trống khai trường trong niềm hoan hỷ của 129 Tăng Ni sinh, báo hiệu năm học thứ III đã bắt đầu.

 

Báo cáo tổng kết năm học thứ II và phương hướng hoạt động năm học thứ III khóa VIII, TT.Thích Tiến Thông, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện toàn trường có 129 Tăng Ni sinh, trong đó có 71 vị Tăng và 58 vị Ni. Trong năm học thứ II, Ban giám hiệu cùng Ban giáo vụ nhà trường đã hoàn thiện chương trình giảng dạy cho Tăng Ni sinh với 58 đơn vị học trình tương đương 870 tiết học.

Ngay đầu khóa học, nhà trường đã cho Tăng Ni sinh nội trú 100%, duy trì các thời khóa tụng niệm, tu tập theo quy củ thiền gia, thực thi quy chế tính thang điểm 100/1 năm học đối với sự tu tập của mỗi Tăng Ni sinh. Quy chế này nhằm sách tấn Tăng Ni sinh trong ý thức tu tập và giúp Văn phòng trường theo dõi, đánh giá chính xác hơn.

a hnoi 7.jpg
Tăng sinh tham dự
Trong năm học thứ III, Ban giám hiệu và Ban giáo vụ nhà trường đã thống nhất chương trình học với 60 đơn vị học trình tương đương 900 tiết học. Tiếp tục duy trì và tạo điều kiện tốt nhất cho các Tăng Ni sinh đang theo học lớp Ngữ văn Đại học Sư phạm khóa II tại trường. Ra mắt tập san, tổ chức đại lễ Phật đản, lễ Vu lan, lễ Phật thành đạo, có thời gian ấn định cụ thể và đưa vào thường kỳ, thường niên. 

Về công tác quản lý sẽ duy trì mô hình học tập, sinh hoạt nội trú 100% và thang điểm 100/1 năm đối với Tăng Ni sinh Trung cấp. Đồng thời, sẽ đôn đốc nhắc nhở đối với trách nhiệm của cán bộ văn phòng. Giữ mối liên hệ với các thầy nghiệp sư của các Tăng Ni sinh, phổ biến để thầy nghiệp sư nắm bắt những quy định cụ thể trong việc quản lý và xử lý kịp thời các tình huống vi phạm.

 

Sau đó, ĐĐ.Thích Minh Thuần đã thông qua quyết định khen thưởng, chư tôn đức Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng quà và bằng khen khích lệ động viên tinh thần các Tăng Ni sinh có thành tích học tập tốt trong năm học thứ II.

a hnoi 2.jpg
Tặng quà và bằng khen khích lệ động viên tinh thần các Tăng Ni sinh có thành tích học tập tốt

 

a hnoi 5.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm sách tấn Tăng Ni

 

Dịp này, toàn thể đại chúng còn được lắng nghe đạo từ, sách tấn tu học của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội. 

Diệu Tường

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin