Chi tiết tin tức

TNS Học viện PGVN tại Huế bảo vệ luận văn tốt nghiệp

22:30:00 - 17/07/2017
(PGNĐ) -  Sáng nay, 17-7, Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức cho Tăng Ni sinh viên khóa VIII (2013-2017) bảo vệ luận văn tốt nghiệp cử nhân Phật học tại cơ sở mới (thôn Ngũ Tây, xã Thủy An, phường An Tây, TP.Huế). 


 

1.JPG
HT.Thích Hải Ấn phát biểu khai mạc


Tham dự và chỉ đạo hành có HT.Thích Hải Ấn, Q.Viện Trưởng Học viện và chư tôn đức Hội đồng Điều hành; quý vị giáo thọ sư cùng Tăng Ni sinh viên các khóa của Học viện. 

Theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ Quy chế đào tạo của Học viện, Tăng Ni sinh viên sau khi hoàn thành xong các học phần của 4 năm học tại Học viện có điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên, không bị thi lại sẽ được thực hiện luận văn tốt nghiệp. 

Được biết, khóa VIII có 22 Tăng Ni sinh đủ điều kiện thực hiện luận văn. Trong đó, đề tài thực hiện được phân thành các nhóm Phật học, những vấn đề xã hội, văn, triết, sử, nghệ thuật Phật giáo, kinh điển Phật giáo. 
 

4.jpg
Tăng sinh viên trình bày tóm tắt luận văn


Sau khi Tăng Ni sinh trình bày đề tài, Hội đồng bảo vệ luận văn, Hội đồng phản biện và giáo sư hướng dẫn đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến đề tài và có những lời nhận xét, đánh giá về các đề tài của Tăng Ni sinh thực hiện. 

Đa số chư tôn đức đều có lời nhận xét rằng trong quá trình thực hiện đề tài, chư Tăng Ni sinh đều có ý thức cầu tiến, nghiên cứu một cách nghiêm túc, biết lắng nghe để bổ sung ý tưởng, siêng năng, cẩn thận và nỗ lực hết mình để có một công trình nghiên cứu khá hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức. 
 

2.jpg
Cơ sở mới của Học viện vừa được đưa vào sử dụng


Sau khi trả lời những câu hỏi phản biện, các Tăng Ni sinh đã có lời niệm ân đến chư tôn đức giáo thọ sư, giáo sư hướng dẫn đã hướng dẫn tận tình trong thời gian thực hiện khóa luận để đề tài được hoàn thiện. 

Trước đó, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cử nhân Phật học cho 139 sinh viên. Được biết khóa VIII của học viện có 176 Tăng Ni sinh viên trong đó có 15 sinh viên không đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp cử nhân Phật học.

Quảng Điền

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin