Chi tiết tin tức

Let’s Do It: Tổ chức bảo vệ môi trường các bạn trẻ nên tham gia

21:54:00 - 16/10/2020
(PGNĐ) -  Khởi nguồn từ chiến dịch thu gom rác của đất nước Estonia từ năm 2008, đến nay, Let’s Do It đã được nhân rộng lên đến 112 quốc gia trên toàn thế giới và trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc. 

Let's Do It! Là chiến dịch phi lợi nhuận, phi chính phủ được thực hiện bởi tổ chức Let's Do It! World - được thành lập vào năm 2011 và là một thành viên trực thuộc UNEP (Chương trình vì môi trường Liên Hiệp Quốc). Chiến dịch khởi nguồn từ đất nước Estonia (năm 2008) với hơn 50.000 tình nguyện viên tham gia thu gom được 10.000 tấn rác chỉ trong 5 giờ đồng hồ - tương đương với lượng rác thải được dọn dẹp trong vòng 3 năm.

Từ đó, chiến dịch đã nhận được hưởng ứng tích cực và nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay, Let's Do It! đã được tổ chức bởi 112 quốc gia với hơn 12 triệu tình nguyện viên trên toàn cầu. Tất cả hướng đến một mục tiêu: Làm sạch Trái Đất bắt đầu từ việc làm sạch từng quốc gia. 

Let’s Do It đã trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Tại Việt Nam, Let’s Do It hoạt động quanh năm với những thông điệp truyền thông về bảo vệ môi trường, dọn sạch những bãi rác trái phép, xây dựng những không gian xanh và “quyên góp” rác thải cho những kế hoạch tái chế.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day. Cứ vào mỗi năm, Let’s Do It trên toàn thế giới sẽ chọn ra một ngày để quy tụ toàn bộ tình nguyện viên của mình, cùng nhau quét sạch rác thải trên tất cả các khu vực hoạt động của mình.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day.

Khác với tổ chức trên, Let’s Do It Việt Nam được phân mảnh thành nhiều tỉnh thành khác nhau với những hoạt động khác nhau. Bạn có thể trở thành một phần của Let’s Do It bằng cách:

Tham gia tình nguyện cho các chiến dịch và hưởng ứng các hoạt động về rác thải được mỗi vùng cập nhật liên tục trên trang Fanpage địa phương.

 

Minh Tâm (TH)

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin