Chi tiết tin tức

Hội Từ thiện chùa Vọng Cung trao tặng quà vùng cách ly

21:39:00 - 10/08/2021
(PGNĐ) -  Sáng ngày 10/8, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung, công ty Cổ phần Bảo Châm và công ty TNHH Logistics THT đã đến thăm hỏi, và trao tặng cho bà con nhân dân trong khu cách ly, ở khu dân cư xóm 10, và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. 

Đoàn do TT. Thích Giác Vũ, Phó trụ trì kiêm Trưởng ban Từ thiện chùa Vọng Cung; Phật tử Mai Thị Hồng Nguyệt, công ty Cổ phần Bảo Châm; Phật tử Trần Thị Hậu, công ty TNHH Logistics THT. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Yên Nhân và các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

 

Hội Từ thiện chùa Vọng Cung chuyển quà vào nơi tập kết.

 

Hội đã đến thăm hỏi, và trao tặng 170 phần quà, gồm: dầu ăn, mì chính và thực phẩm cho bà con nhân dân trong khu cách ly, ở khu dân cư xóm 10; đồng thời Hội đã trao tặng 6 triệu đồng tiền mặt, 100 hộp khẩu trang và 50 hộp bánh bông lan cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Tổng trị giá khoảng 45 triệu đồng.

 

TT. Thích Giác Vũ trao tặng quà cho Chủ tịch UBND xã Yên Nhân Nguyễn Công Trình.

 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, trong các ngày 1 và 4/8/2021, trên địa bàn huyện Ý Yên đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài về đang trong thời gian tự cách ly ở nhà riêng tại xóm 10 xã Yên Nhân và 1 trường hợp từ tỉnh ngoài có kết quả test nhanh dương tính khi thực hiện kiểm tra y tế tại chốt kiểm soát dịch Cao Bồ trên Quốc lộ 10. Trong tình hình đó, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã Ban hành Quyết định số 6712/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với xóm 10, xã Yên Nhân gồm 135 hộ, 539 nhân khẩu kể từ 0h00 ngày 2/8/2021 đến khi có quyết định về việc công bố hết dịch trên địa bàn. 2 trường hợp có kết quả sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang được theo dõi, điều trị tại khu cách ly tập trung của Trung tâm y tế huyện. Có 6 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại Khoa truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện; 19 trường hợp đang được theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của huyện. Tổng số các đối tượng đang thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 1.374 người. 

Huyện Ý Yên quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Minh Hiếu

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin