Chi tiết tin tức

Mệnh lệnh từ trái tim trong tâm dịch

10:44:00 - 27/08/2021
(PGNĐ) -  Ngày 17/8, đoàn chư Tăng tình nguyện viên thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định tình nguyện vào hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, tại tỉnh Long An (Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương) để cùng cán bộ y tế tại đây tham gia cứu chữa người bệnh Covid-19.

Đoàn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu lần này là chư Tăng trẻ thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định, và trường TCPH tỉnh Nam Định, được chọn từ rất nhiều chư Tăng Ni viết đơn tình nguyện vào miền Nam chống dịch. Chư Tăng tình nguyện viên đều được tập huấn kiến thức trong công tác phòng chống dịch, được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường vào Long An. 

Hoạt động tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch của chư Tăng tình nguyện viên không chỉ chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu mà còn thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, góp sức cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

Chư Tăng tình nguyện viên và các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại Long An

 

Tuy thời gian vào tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Long An của đoàn mới bước sang ngày thứ 11, nhưng các thành viên trong đoàn ai cũng trải qua đủ các cung bậc cảm xúc của người tu sĩ-tình nguyện viên trong tuyến đầu chống dịch đầy nguy hiểm nhưng cũng rất đỗi tự hào. Những người con Phật mang trong mình dòng máu Lạc-Hồng không nề hà bất kỳ công việc nào được giao, từ thu gom rác thải y tế nguy hiểm, đưa cơm cho các bệnh nhân, cho bệnh nhân ăn, động viên bệnh nhân, khi không may bệnh nhân qua đời thì làm lễ cầu siêu cho họ được vãng sinh về cảnh giới an lành.

 

​Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, tại tỉnh Long An

 

Hàng ngày ở nơi bản tự, các thầy chỉ quen với việc thuyết giảng Phật pháp, với cây bút, quyển vở, trang kinh, tăng gia sản xuất, phục vụ đời sống tâm linh... nhưng khi đất nước bị dịch bệnh hoành hành, theo lời kêu gọi của các cấp chính quyền, của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, các thầy đã xếp lại tất cả việc riêng đó xung phong ra tuyến đầu hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, với mong muốn duy nhất là sớm đẩy lùi được dịch bệnh, đem lại cho bà con nhân dân cuộc sống an lành và hạnh phúc. Các thầy lại được trở về nơi mái chùa xưa, giảng đường cũ với những lời kinh, tiếng kệ, với những công việc thường ngày để vun bồi nẻo thiện, gieo trồng quả phúc cho nhân sinh.

Như lời đại đức Thích Minh Hiếu, thành viên đoàn chia sẻ rằng: Các tỉnh phía Nam chúng ta đang trải qua những thời điểm khó khăn về dịch bệnh. Nên chư Tăng Ni cả nước nói chung, tỉnh nam định nói riêng đã gửi đơn tình nguyện lên Trung ương GHPGVN xin được đi vào các vùng dịch, ở tuyến đầu để hỗ trợ chống dịch. Con cũng làm đơn và thật may mắn khi thầy được quý thầy trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như trên Trung ương GHPGVN sắp xếp cho vào những bệnh viện dã chiến hỗ trợ tuyến đầu. Đại đức Thích Minh Hiếu nói đây là một sự may mắn. Vì để được đi hỗ trợ các y, bác sĩ trong tuyến đầu thì chúng con phải trải qua những ngày tháng tập huấn trang bị kỹ năng phòng chống dịch, và đợt đầu này đều là những người ưu tú, có sức khoẻ và tâm lý tốt. Hy vọng nhờ sự chung tay, góp sức của mọi giai tầng trong cả nước dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi.

 

Chư Tăng tình nguyện viên chăm sóc bệnh nhân

 

Tất cả việc làm đó đều xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết, muốn được phục vụ, muốn được cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc, cho Giáo hội trên tình thần: Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật.

Xin giới thiệu một số hình ảnh nơi tuyến đầu của chư Tăng tình nguyện viên Nam Định: 

 

Vào ca trực

 

 

Làm lễ cầu siêu cho thân nhân của đoàn y, bác sĩ tình nguyện không may qua đời tại quê nhà

 

 

 

Đem cơm cho bệnh nhân

 

Động viên bệnh nhân

 

 

 

Cầu nguyện cho bệnh nhân đã quá vãng

 

 

 

Niềm tin quyết thắng đại dịch

 

Chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

 

Bài: Điều Ngự Tử - Ảnh: CTV

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin