Chi tiết tin tức

Nam Định: Hội Từ thiện chùa Vọng Cung trao quà Trung thu

22:27:00 - 12/09/2019
(PGNĐ) -  Sáng ngày 12.09, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã đến thăm và trao tặng 130 phần quà cùng các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, mì chính... nhân dịp Trung thu 2019 cho các em tại Trung tâm Dạy nghề cho trẻ khuyết tật tại xã Lộc An, và các em tại Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật, 153 Nguyễn Trãi, thành phố Nam Định.

Các đại biểu vui Trung thu cùng các em tại Trường dạy nghề cho trẻ khuyết tật

 

Tham dự buổi trao tặng quà có TT. Thích Giác Vũ, Phó trụ trì kiêm Trưởng ban Từ thiện chùa Vọng Cung; Ông Mai Quang Việt, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Nam Định; Ông Trần Hải, Giám đốc Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Nam Định; Phật tử Trần Thị Hậu, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Logistics THT; Phật tử Trần Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Mạnh Hải cùng các Phật tử trong Hội Từ thiện, các thầy cô và các em học sinh.

 

TT. Thích Giác Vũ và các Phật tử trao quà trung thu cho các em Trường day nghề cho trẻ khuyết tật

 

Trung tâm Dạy nghề cho trẻ khuyết tật đang nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy chữ cho 86 trẻ em khuyết tật độ tuổi từ 12-16 tuổi. Các em đều bị khuyết tật các dạng về nghe, nói, nhìn, hạn chế về khả năng vận động, trí tuệ. Trẻ khuyết tật được tiếp nhận vào Trung tâm đều được học phục hồi chức năng ngôn ngữ từ lớp 1 đến lớp 3, được giáo dục thể chất và học tập kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân. Trung tâm hiện có 1 lớp phục hồi thể chất, 6 lớp phục hồi chức năng ngôn ngữ. Trong việc phục hồi chức năng ngôn ngữ, Trung tâm chia nhóm đối tượng theo trình độ nhận thức khác nhau, áp dụng phương pháp trực quan, với các hoạt động: thuyết trình, hợp tác nhóm, hoạt động thể chất, giao lưu tập thể cùng với các nhóm, đoàn hoạt động từ thiện; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân, đồng thời phát huy có hiệu quả các trang thiết bị, các giáo cụ trực quan, giúp nâng cao nhận thức, khả năng giao tiếp cho trẻ khuyết tật.

 

TT. Thích Giác Vũ và các Phật tử trao quà trung thu cho các em Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật

 

Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Nam Định là một cơ sở từ thiện cứu chữa tật bệnh, dạy văn hóa, dạy nghề cho 43 trẻ em khuyết tật, mắc bệnh tự kỷ, câm điếc, nhiễm chất độc da cam tại Nam Định và các tỉnh lân cận. Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Nam Định chỉ tồn tại được bởi sự tài trợ của các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Điều đặc biệt ở nơi đây là các bác sĩ, giáo viên, nhân viên ở đây hoạt động một cách tình nguyện, không lương và các em bé đến đây để điều trị đều được miễn giảm các khoản đóng góp. Có thể nhận thấy ở đây là tấm lòng nhân ái hết lòng với các em bị thiệt thòi của các bác sĩ, giáo viên và đội ngũ nhân viên tại trung tâm này. Có thể nói rằng, trung tâm như chính ngôi nhà thứ 2 mà ở đó là cơ hội để các em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tìm đến mong nhen nhóm lên tia hy vọng vượt qua số phận.

 

TT. Thích Giác Vũ phát biểu chia sẻ với thầy cô và các em

 

Tại các nơi đến thăm, Thượng tọa Thích Giác Vũ, Phó Trụ trì kiêm Trưởng ban Từ thiện chùa Vọng Cung đã ân cần thăm hỏi Ban Giám đốc Trung tâm dậy nghề cho trẻ khuyết tật và Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật, thầy cô và các em luôn mạnh khỏe, cống hiến khả năng và trí tuệ của mình vào sự nghiệp trồng người, chữa bệnh để giảm bớt gánh nặng cho xã hội, giúp các em có thể tự tin và hòa nhập tốt vào cộng đồng, tự đi lên bằng chính đôi chân của mình. Những phần quà tuy nhỏ bé của Tăng Ni và Phật tử chùa Vọng Cung gửi đến các em trong mùa trung thu nhưng chứa đựng trong đó là cả tình yêu thương và sự chia sẻ của những người con Phật. Mong các em cảm nhận được sự yêu thương và sẻ chia đó mà vượt qua sự mặc của bản thân, gắng sức học tập, chữa trị để sau này trở thành người có ích cho xã hội và cộng đồng.

Tổng trị giá các phần quà do Hội Từ thiện trao tặng cho các em và hai trung tâm khoảng 25 triệu đồng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Phúc Nghiêm

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin