Chi tiết tin tức

Nam Định: Lễ phát động tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản năm 2018

22:11:00 - 31/03/2018
(PGNĐ) -  Vào 14g ngày 30.03, được sự đồng ý của UBND tỉnh Nam Định, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kết hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung... đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Nam Định năm 2018, tại UBND xã Mỹ tân, huyện Mỹ Lộc. Sau đó tổ chức phóng sinh các loại cá giống về môi trường tự nhiên tại bến phà Tân Đệ.

TT. Thích Giác Vũ chia sẻ tại buổi lễ phát động tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Nam Định 2018

 

Tham dự buổi buổi lễ có bà Hoàng Thị Tố Nga-Phó giám đốc Sở NN và PTNT; Thượng tá Vũ Văn Hưng, Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh; Thượng toạ Thích Giác Vũ-Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Mỹ Lộc, xã Mỹ Tân cùng sự tham dự của đại diện phòng Cảnh sát giao thông đường thuỷ và các cơ quan, ban, ngành hữu quan và đông đảo Phật tử.

 

Các đại biểu tham dự buổi thả cá phóng sinh tại bến phà Tân Đệ, xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc

 

Chủ đề của tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Nam Định 2018: "Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản vì sự phát triển bền vững". Các hoạt động này nhằm tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản và giữ vệ sinh môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn bà con Phật tử thả phóng sinh các loài thuỷ sản có lợi cho môi trường sinh thái. hành động này góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản nhằm phục hồi nguồn lợi thuỷ sản có giá trị kinh tế và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nguồn lợi thuỷ sản ven bờ; gắn với quản lý có hiệu quả các hoạt động khai thác thuỷ sản nhằm phát triển sản xuất thuỷ sản bền vững, có trách nhiệm với môi trường, đồng thời giữ gìn tính đa dạng sinh hoạc của tài nguyên sinh vật biển. 

 

Các đại biểu thả cá phóng sinh

 

Do đó cần phải phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản cho các ngư dân tham gia khai thác thuỷ sản; tuyên truyền công tác bảo tồn, bảo vệ và tái tạo các loại thuỷ sản hiếm có giá trị kinh tế và nghiên cứu khoa học đang có nguy cơ tuyệt chủng; vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thuỷ sản.

 

Nhiều loài như cá, ba ba, lươn, ốc... được thả phóng sinh

 

Thượng toạ Thích Giác Vũ chia sẻ rằng ý nghĩa của việc này giúp Tăng Ni Phật tử và người dân hiểu được việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản hết sức quan trọng, nhất là công tác sản xuất thuỷ sản có tính bền vững, đồng thời giữ gìn tính đa dạng sinh học; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của Tăng Ni Phật tử và người dân về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản thông qua hoạt động phóng sinh và ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán những loài thuỷ sản ngoại lai xâm hại ra môi trường. Người học Phật tăng trưởng lòng từ bi là điều rất cần thiết nhưng từ bi phải có trí tuệ. Để thực hiện việc phóng sinh có ý nghĩa và đúng pháp thì người phóng sinh cần có thực tâm và thực lòng, vận dụng tâm đại từ đại bi, Thượng toạ Thích Giác Vũ nhấn mạnh.

 

Lãnh đạo Sở NN và PTNT chụp ảnh lưu niệm cùng TT. Thích Giác Vũ và các Phật tử

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Phúc Nghiêm

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin