Chi tiết tin tức

Nghệ An: Đông đảo thanh thiếu niên về chùa tham dự các khóa tu mùa hè

16:19:00 - 17/06/2023
(PGNĐ) -  Chùa Viên Quang (H.Nam Đàn) đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Đạo đức mùa hè” với sự tham gia của 300 tu sinh trong độ tuổi từ 11 đến 17 đến từ tỉnh Nghệ An và một số tỉnh, thành trong cả nước.

Chư Tăng chùa Viên Quang hướng dẫn tu sinh tụng kinh, niệm Phật

Khóa tu diễn ra từ 12-6 đến 25-6. Tại khóa tu, các em được nghe pháp thoại về nhiều chủ đề khác nhau; chia sẻ kỹ năng sử dụng mạng xã hội, kỹ năng sống; thực tập chánh niệm khi dùng cơm, kinh hành; tham gia các cuộc thi đố vui Phật pháp và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Nghệ An: Đông đảo thanh thiếu niên về chùa tham dự các khóa tu mùa hè ảnh 1

Các tu sinh tại chùa An Thái tham gia sinh hoạt, thảo luận nhóm

Tại chùa An Thái, Ban Trị sự GHPGVN H.Quỳnh Lưu cũng đã khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Gieo yêu thương - Ươm mầm hạnh phúc” cho gần 200 em trong độ tuổi từ 8 -12 đến từ các xã trên địa bàn huyện.

Chùa Cổ Am (H.Diễn Châu) cũng đã khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm đạo đức”. Khóa tu có hơn 700 em trong độ tuổi 8-13 tuổi tham gia. Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, trong thời gian tham gia khóa tu, các khóa sinh sẽ "nói không" với điện thoại, không mang theo tiền bạc, trang sức,... Tại đây, các em phải sống tự lập từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, học tập và rèn luyện.

Nghệ An: Đông đảo thanh thiếu niên về chùa tham dự các khóa tu mùa hè ảnh 2

Khóa tu tại chùa Cổ Am với sự tham gia của hơn 700 tu sinh

Có hơn 100 bạn trẻ về chùa Đại Tuệ (H.Nam Đàn) trải nghiệm nếp sống thiền môn trong khoảng thời gian 5 ngày, từ 12-6 đến 16-6. Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Thanh, trụ xứ chùa Đại Tuệ và chư Tăng đến từ chùa Diệc (TP.Vinh), các em được hướng dẫn về oai nghi, cách lễ Phật, tụng kinh, thiền hành; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống trong môi trường tập thể; tham gia các trò chơi dân gian...

Nghệ An: Đông đảo thanh thiếu niên về chùa tham dự các khóa tu mùa hè ảnh 3

Các em lễ Phật tại chùa Đại Tuệ

Được biết, trong thời gian tới, các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tu mùa hè, với mong muốn các em sau khi tu học tại chùa biết “Nói lời hay, làm việc tốt, giữ tâm thiện”… trong đời sống hàng ngày.

Hữu Tình

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin