Chi tiết tin tức

Miễn phí cáp treo cho chư tăng, ni tham quan Fansipan dịp Phật Đản

18:00:00 - 18/05/2018
(PGNĐ) -   Từ ngày 12/05/2018, khu du lịch Sun World Fansipan Legend trân trọng triển khai chương trình miễn phí vé cáp treo tới Chư tôn đức tăng ni trên cả nước, khi đến thăm quan, chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.​

Điều kiện áp dụng: Chư tôn đức tăng ni khi đến khu du lịch Sun World Fansipan Legend xuất trình Giấy chứng nhận Tăng Ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam hoặc các giấy tờ xác minh là Tăng Ni có xác nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (có ảnh và đóng dấu giáp lai của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên ảnh) tại Phòng Chăm sóc khách hàng và cổng kiểm soát vé. 

 

Chương trình chỉ áp dụng đối với dịch vụ cáp treo của Sun World Fansipan Legend.
 

Tham gia chương trình, Chư tôn đức tăng ni khắp ba miền có dịp được hành hương về miền đất linh thiêng nơi địa đầu Tổ quốc, để chiêm bái quần thể tâm linh kỳ vĩ được tạo dựng trên đỉnh thiêng Fansipan - ngọn núi cao nhất trong ngàn vạn ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, nơi được coi là đại huyệt mạch của quốc gia, là suối nguồn linh khí của đất nước. 

 

Men theo thế núi, tạc vào non cao, bề thế, uy nghiêm giữa đất trời núi non lồng lộng trên đỉnh Fansipan, quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan cho người lữ hành một hành trình về miền đất Phật thiền tịnh với những cung bậc xúc cảm diệu kỳ nhất. 
 

Quần thể bao gồm các công trình kiến trúc tâm linh kỳ vĩ như Đại tượng Phật A Di Đà, Bích Vân Thiền Tự, Đài gác Đại Hồng Chung, Đường La Hán, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, miếu Sơn Thần và quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự.

 

Đại Tượng Phật A Di Đà trên đỉnh Fansipan được tạo tác bằng đồng theo kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Với chiều cao 21,5 mét, đây là bức tượng Phật cao nhất Việt Nam tới thời điểm hiện tại.  

 

Tượng Quan Thế Âm ngự trên tảng đá, hướng về phía sân mây và núi non hùng vỹ, tay phải cầm cành liễu, tay trái cầm bình cam lộ biểu trưng cho lòng từ bi nhân ái. Cuối tháng 4 đến hết tháng 5, đây là khu vực có nhiều hoa đỗ quyên nở rực rỡ nhất. Khách lữ hành hành hương đến chốn này, thấy từ trên xuống, hoa đỗ quyên đổ như thác xuống những triền núi, phong cảnh đẹp và thanh tĩnh lạ thường. 

 

Trên hành trình về cõi Phật, các Chư tôn đức Tăng ni sẽ đi qua đường La Hán, con đường đẹp như chốn bồng lai với 18 bức tượng các vị La hán bằng đồng cao 2,5m và nặng 600kg trên Đường La Hán. Suốt dọc con đường, hoa đỗ quyên vàng và đỏ nở rực rỡ. Những bông hoa khi rụng xuống như hình những chiếc chuông nhỏ bên chân tượng, trên sườn núi, đẹp thanh tịnh. 

 

Đêm xuống, nơi Kim Sơn Bảo Thắng Tự và Bảo tháp 11 tầng bằng đá sa thạch nguyên khối được thắp sáng, lấp lánh huyền diệu một cõi thiêng.

 

Đại tượng Phật tỏa ánh sáng trong đêm, dõi xuống nhân gian ánh nhìn từ bi hỉ xả. Miền đất Phật thiêng liêng luôn đem đến cho khách hành hương những cảm xúc an yên, thiền tịnh. 

 

Mỗi năm, nhằm ngày 19 tháng Giêng, nơi đây sẽ lại diễn ra Hội Xuân mở cổng trời Fansipan kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Các tăng ni, Hòa thượng hội tụ về đây, nơi đỉnh thiêng sông núi, để nguyện cầu an lành cho đất nước, cho muôn dân. 
 

Quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan bởi thế đã và sẽ trở thành một điểm đến tâm linh linh thiêng, để tăng ni, hòa thượng và các phật tử tìm về, mỗi năm khi mùa xuân đến, mỗi dịp lễ lớn theo Phật lịch và mỗi khi phật tử muốn lòng an yên, tĩnh tại. 

Phạm Duy

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin