Chi tiết tin tức

"Tán Hoa Cúng Phật" tạ ơn Tam Bảo sau Đại Hội PG TP.HCM

21:15:00 - 07/11/2017
(PGNĐ) -  Chiều ngày 11/7/2017, mừng sự kiện Đại hội đại biểu GHGPGVN TP.HCM và khánh thành Việt Nam Quốc Tự thành công viên mãn, Chư tôn đức thành viên tân Ban trị sự PG TP.HCM nhiệm kỳ IX đã có buổi Lễ tạ ơn Tam Bảo, Lễ Phật đầu tiên của nhiệm kỳ IX tại Chánh điện Việt Nam Quốc Tự.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Ban trị sự đã thành kinh dâng hương lễ Phật, tạ ơn Tam Bảo gia hộ cho sự kiện kép thành công viên mãn, cũng như cầu nguyện Chư Phật gia trì, dẫn độ tân Ban trị sự lãnh đạo Phật giáo TP.HCM trong nhiệm kỳ mới gặt hái được nhiều thành tựu Phật sự mỹ mãn.

Dịp này, để chúc mừng cho Phật giáo TP.HCM sau thành công Đại hội, cũng như kết nối thâm tình giữa Phật giáo 2 nước Nhật Bản và Việt Nam, giao lưu văn hóa tâm linh. Hội Tịnh Độ Tông Phật giáo Nhật Bản đã thực hiện buổi lễ Tán Hoa Cúng Phật tại chánh điện Việt Nam Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn đức giáo phẩm BTS PG TP.HCM, Tăng Ni Phật tử các nơi.

Nghi thức “Tán Hoa Cúng Phật” là Nghi lễ truyền thống hàng trăm năm của Tịnh Độ Tông Phật giáo Nhật Bản. Được biết, Nghi lễ này có xuất sứ từ Việt Nam do Hòa thượng Phật Tích du hành đến Nhật Bản từ thế kỷ thứ 7. Khi Ngài Phật Tích ở Nhật Bản tu học, đức độ được Phật tử gần xa mến mộ nên Triều đình biết đến và thỉnh Ngài làm lễ tâm linh Phật giáo cầu nguyện cho Hoàng gia với nghi thức “Tán Hoa Cúng Phật”. Từ đó, Nghi Lễ ngày được thịnh hành trong văn hóa tâm linh Nhật Bản và được lưu truyền đến ngày nay. Nghi Lễ này được thực hiện trong các ngày Lễ Phật Giáo lớn của Nhật Bản nhằm tạ ơn Tam Bảo sau các sự kiện quan trọng.

Phattuvietnam.net xin giới hiệu hình ảnh của nghi lễ "Tán Hoa Cúng Phật":

Chư tôn đức thành viên tân Ban trị sự PG TP.HCM nhiệm kỳ IX đã có buổi Lễ tạ ơn Tam Bảo, Lễ Phật đầu tiên của nhiệm kỳ IX tại Chánh điện Việt Nam Quốc Tự.

 

HT.Thích Trí Quảng tân Trưởng Ban trị sự PG TP.HCM dâng hương lễ Phật.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chư tôn Hòa thượng Tịnh Độ Tông Nhật Bản quang lâm Chánh Điện

 

 

 

HT.Thích Trí Quảng chứng minh Nghi lễ "Tán Hoa Cúng Phật"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hòa thượng DaiChi gởi lời chúc mừng đến Tân Ban Trị Sự PG TP.HCM. Hòa thượng là người gắn bó và giúp đỡ cho Phật giáo TP.HCM hơn 50 năm qua.

 

Đăng Huy

Nguồn: PTVN

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin