Chi tiết tin tức

Ăn chay với đậu hũ xào kim chi

17:17:54 - 24/07/2013


Ngon miệng, đưa cơm với món đậu hũ xào kim chi đơn giản cho những ngày ăn chay. Đây cũng là giải pháp tốt cho bạn khi không biết thay đổi món như thế nào.

Nguyên liệu gồm có:

- 1 bìa đậu hũ chiên.

- 100gr kim chi (dùng chay).

- 1 cây hành ba-rô.

- Xì dầu, rượu sake

Thực hiện:

Bước 1:

Đun nước sôi lên, luộc sơ miếng đậu hũ cho ra hết dầu.

Bước 2:

Cắt đậu hũ thành miếng vuông, dày khoảng 5mm.

Bước 3:

Cắt xéo, mỏng hành ba-rô.

Bước 4:

Cho một chút dầu vào chảo, chiên sơ đậu hũ, khi nào bạn thấy vàng 2 mặt là được.

Bước 5:

Vớt đậu hũ ra giấy thấm dầu, để cho hút bớt dầu.

Bước 6:

Trút dầu thừa ra, chỉ để lại 1 ít, tiếp theo bạn cho đậu hũ vào, đảo sơ.

Bước 7:

Cho hành ba-rô vào.

Bước 8:

Cho kim chi vào, nêm xì dầu, rược sake (hoặc có thể thay bằng rượu trắng), nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp

Lấy ra đĩa ăn với cơm nóng.

Món đậu hủ không lạ, nhưng ăn kèm với kim chi cay cay sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày ăn chay. Món ăn dễ chế biến, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có những bữa cơm ngon miệng.


Chúc các bạn thành công!
Theo - aFamily

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin