Chi tiết tin tức

Những món chay dùng cho mùa Đông cực hấp dẫn

17:17:54 - 24/07/2013

Canh bí mùa Đông



Công Thức hầm bí đao mùa đông

1 Trái bí đao khoảng chừng 3pound , trái bì nầy trồng ở vườn nhà .
10 quả táo tàu khô không hột (seedless)
15 hột sen
10 cái nấm đông cô loại nhỏ hay 5 cái nấm rơm
15 hạt dẽ (Chestnut )
1 miếng gừng nhỏ đập mềm
1 lít nước soup chay hay ( 1 lon soup chay + 2 lon nước lanh )
1 muổng cafe' muối
1 muổng cafe' bôt nêm nấm
1 muổng cafe' dầu mè.

Cách làm ;

Cắt phần đầu trái bí , lấy hột và phần bí mềm , bên ngoài vỏ bí khắc tĩa hình. CTM khắc chừ TỰ DO .

Bắt nồi cho chút xíu dầu cho gừng phi vàng với nấm đông cô cho nước soup , ,hột sen, hạt dẽ nấu 30 phút nêm muối , bột nêm sau cùng cho táo tàu ,

Nấu xửng nước sôi hấp bí đao 15 phút sau đó múc các thứ trong nồi cho vào bí đao hấp 15 phút là được ,cho dầu mè vô canh , món nầy ăn nóng

Chuẩn bị cho vô nồi hấp (steam)


Thêm món bò pia' chay, làm bằng ham chay lạc xưởng , và trứng tàu hủ ky tươi




 
Công thức :

1 củ sắn bào sợi
1 củ carrot bào sợi
1 khúc ham chay thái dài 2 in
2 miếng tàu hủ ky tươi thái sợi to, ngâm nước xã sạch vắt ráo nước
1 muổng cafe' bột nêm nấm
1 cộng hành tây (leek ) bầm nhuyển
1/2 cup đậu phông rang , đâm nhỏ
salad , rau quế , ngò , bánh tráng

Nước tương ăn bò bía :

2 muổng canh tương ăn phở
1 muổng canh bơ đậu phộng (peanut butter )
1 muổng cafe' dấm gạo

Cách làm ;
Ham chay ướp với môt chút bột xá xíu, 1/2 cafe' ngũ vị hương , 2 cafe' corn syrup độ 10 phút , bắt chảo chiên ham lữa medium , đem ra để nguội , có mùi thơm như lạc xướng.

Bắt nồi nước bỏ một chút bột nghệ cho tàu hủ ky trụng 5 phút là được , đổ ra rổ vắt táo nước.

Phi dầu với hành tây xào tàu hủ ky nêm chút bột nêm độ 5 phut' thấy tàu hủ ky mềm đổ ra dĩa để nguội, tàu hủ ky có màu giống như trứng tráng chiên

Cũng phi dầu với hành tây , xào củ sắn , carrot nêm bột nêm độ 5 phút ,tắt lửa đổ ra dĩa để nguội, Cuốn bò bía chay với củ sắn, hâm lạt xưởng ,tàu hủ ky ,rau thơm salad.

Hai thằng con hỏng biết ăn canh bí , nên nấu thêm nồi soup bắp :


Pumkin Thái chay, bưng vô cho Táo chấm điểm :


Nguyên mâm


Công thức ;

1 Trái bí rợ của Nhật
1 hộp Flan hiệu Royal 2.7 oz
1 cup sửa đậu nành
1 cup nước cốt dừa
1/2 muổng cafe' bôt quê' (cinamon)
1 gói vanilla hay 1 muổng cafe' vanilla nước
2 muổng canh bột cũ năng (water chesnut)
1 miếng đường thốt nốt (palm sugar )
5 tai hồi rang vàng

Cách làm :

Bắt nồi nước sôi cho ngủ hồi vô để hấp bí.
Bí đỏ cắt trên mặt bí một vòng tròn ,bỏ hột bí , lấy sạch ruột bí , lấy to pha sửa đậu nành với đường thốt nốt cho vào microwave 1 phút cho tan đường ,pha nước dừa , bột , vanilla , quê', và hộp bột Flan , đánh cho đều rồi chế vào trái bí cho vô nầu hấp lữa lớn 15 phút , hạ lửa medium hấp thêm 20 phút nửa lấy cây tăm xâm chính giữa nếu căy tăm không dính bột là được , đem ra để nguội cho vào tủ lạnh ngày hôm sau ăn mới ngon.

Chúc làm thành công
Nguồn: http://community.vietfun.com

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin