Chi tiết tin tức Kê nấu bí đỏ 08:34:00 - 24/09/2014
(PGNĐ) - Kê là một loại hạt ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, nhất là những người ăn chay trường - thường xuyên ăn kê sẽ cung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không lo sợ thiếu chất.
Kê có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu tạo ra những hương vị khác nhau để thay đổi khẩu vị.
Kê nấu với bí đỏ (ảnh) là một món bổ dưỡng có thể dùng vào buổi sáng như món điểm tâm hoặc ăn cùng bánh tráng như món ăn chơi. Đặc biệt, những người thèm ngọt mà kiêng đường thì món này rất thích hợp. Nguyên liệu: Kê, bí đỏ, muối biển, bánh tráng. Cách làm: Bí chọn trái hơi già cho có độ dẻo, rửa sạch, bỏ ruột để nguyên vỏ (nếu thích nhai hạt thì có thể nấu luôn hạt), cắt miếng vừa phải nấu cho mau chín; cho kê đã đãi sạch và nêm một ít muối biển. Nếu nấu bằng nồi áp suất thì nấu khoảng 5 phút áp suất, sau 30 phút là dùng được. Nếu nấu nồi thường thì nấu bí đỏ trước cho chín mềm, sau đó cho kê vào; khi cho kê vào nhớ khuấy đều tay trên lửa - vừa tránh bị cháy vì hạt kê rất dẻo dễ bị khê. Kê nấu với bí đỏ có vị dẻo của kê, vị ngọt tự nhiên của bí, giòn thơm của bánh tráng mè. Dùng nóng hay nguội đều ngon. Nguyên Hân
Bình luận
Gửi bình luận của bạn
|
Tin nhiều người đọc Danh bạ website Phật giáo Sự kiện - Hội thảo
Đăng ký bản tin |