Chi tiết tin tức

Đức Dalai Lama chia sẻ với Tổng thống Pháp

19:26:00 - 21/07/2016
(PGNĐ) -  Đức Dalai Lama đã viết thư cho Tổng thống Pháp Francois Hollande bày tỏ niềm thương tiếc về những cái chết đau lòng của hơn 80 người ở Nice trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Pháp (14-7) vừa qua.


Đức Dalai Lama

 

"Tôi xin gửi lời chia buồn đến ngài Tổng thống và người dân của nước Pháp, đặc biệt là với gia đình và bạn bè của những người, bao gồm cả trẻ em, đã bị giết chết. Tôi cầu nguyện cho sự hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng của những người bị thương", ngài viết.

"Đối mặt với một thảm kịch như vậy, điều quan trọng là tạo ra một nỗ lực để duy trì sự bình an của tâm trí và đòi hỏi những bước đi thực tế. Chúng ta có thể cùng nhau ngăn chặn sự cố như vậy xảy ra lần nữa. Tôi tin chắc rằng một khi sự giận dữ và thù hận lên ngôi sẽ không thúc đẩy cho hạnh phúc vốn là mục tiêu chung của loài người chúng ta".

Văn Công Hưng (theo Phayul)

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin