Chi tiết tin tức

Đức Đạt Lai Đạt Ma kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân

16:47:00 - 13/09/2017
(PGNĐ) -  Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi một thế giới phi hạt nhân và cảnh báo lực lượng sẽ không giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên.

Lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đã kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân sau một loạt những căng thẳng và tập trận quân sự trên thế giới. Ngài kêu gọi một thế kỷ của hòa bình. Ngài nói: “Chúng ta phải hết sức nỗ lực, từng bước một, cho một thế giới phi hạt nhân”.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu rằng các nhà lãnh đạo thế giới đã không có ý thức chung. Ngài nói: “Tôi nghĩ rằng chứng tỏ sức mạnh không thể giải quyết được vấn đề. Sử dụng vũ lực sẽ dẫn đến những đau khổ trên diện rộng, đặc biệt là ở Triều Tiên, rồi sau đó sẽ lan ra các khu vực khác, như Nhật Bản chẳng hạn”.

 

Kêu gọi của Đức Đạt Lai Lạt Ma được phát đi sau những căng thẳng leo thang ở bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử vũ khí hạt nhân.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma giành giải Nobel hòa bình năm 1989 và đã trở thành một biểu tượng cổ vũ hòa bình đối với bất công áp bức trên toàn thế giới.

 

Ngài phát biểu rằng việc sử dụng vũ khí hạt nhân là “không thể tưởng tượng nổi."

 

“Hiện nay chúng ta phải có những nỗ lực nghiêm túc từng bước một để giải trừ vũ khí hạt nhân. Nếu không có vũ khí hạt nhân thì đây sẽ là một thế giới phi quân sự hóa”.

 

Vị lãnh đạo tâm linh 82 tuổi cho rằng: “Nhiệm vụ của chúng ta là nỗ lực để đạt được một thế giới phi quân sự hóa”.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm Londonderry, Bắc Ai Len trong một sự kiện từ thiện, đã lặp lại lời kêu gọi cho “Thế kỷ đối thoại hòa bình” sau những cuộc chiến trong quá khứ.

Sự can thiệp của Ngài sau những căng thẳng sâu sắc trên bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng bước lên các cuộc thử hạt nhân. 

Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Michael Fallon nói rằng đất nước ông cần có vũ khí hạt nhân, tuy nhiên, không nên sử dụng vũ khí đó để chống khủng bố.
 

Vào hôm thứ Tư, Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Michael Fallon phát biểu tại London rằng: "Chúng ta có trách nhiệm chính trị và đạo đức để bảo vệ nhân dân và các đồng minh. Nhưng vũ khí hạt nhân không bao giờ được dành cho cuộc chiến chống khủng bố".
 

Theo ông, theo yêu cầu của tình hình an ninh toàn cầu, Chính phủ Anh duy trì và phát triển chương trình hạt nhân của mình.
 

Bộ trưởng Michael Fallon nói thêm: "Vũ khí hạt nhân độc lập cần thiết trong tương lai, cho đến năm 2050 và về sau".
 

Những người phản đối chương trình hạt nhân của Vương quốc Anh nói rằng việc duy trì và phát triển dự án đó quá tốn kém cho đất nước.
 

Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Michael Fallon, chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên phải được dừng lại trước khi phát triển một tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công vào London.
 

Bộ trưởng Michael Fallon phát biểu thêm rằng chiến tranh phải tránh “bằng bất cứ giá nào” và nhấn mạnh mong muốn của một giải pháp ngoại giao, cho rằng những nguy hiểm khi “tính toán sai lầm” gây ra phản ứng quân sự chống lại Bắc Triều Tiên là “vô cùng to lớn”.


Vân Tuyền (Nguồn: Darlington & Stockton Times)

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin