Chi tiết tin tức

Giáo sư Tiến sĩ Baker thuyết trình về Phật giáo Hàn Quốc tại UPEI

17:48:00 - 10/03/2018
(PGNĐ) -  Giáo sư Tiến sĩ Don L. Baker, Khoa Nghiên cứu châu Á, Đại học British Columbia  (UBC), sẽ giới thiệu bài giảng khai mạc trong Hội thảo Quốc tế về Nghiên cứu Châu Á của Đại học University of Prince Edward Island (UPEI) và các diễn giả nghiên cứu Hàn Quốc vào thứ Năm, 08/03/2018 tại Faculty Lounge (Phòng 201), SDU Main Building.

Giáo sư Tiến sĩ Don L. Baker đã có một bài thuyết trình với chủ đề “Từ sơn lâm đến thị thành: Sự biến đổi của Phật giáo Hàn Quốc vào thế kỷ 20” vào lúc 14giờ 30 phút đến 15giờ 45 phút chiều ngày 08/03/2018.

 Giáo sư Tiến sĩ Don L. Baker, học giả nổi tiếng trong lịch sử Đông Á

Giáo sư Tiến sĩ Don L. Baker được nhiều trường đại học hàng đầu, và các viện nghiên cứu trên khắp thế giới mời tham dự các cuộc hội thảo công khai đặc biệt của các học giả nổi tiếng trong lĩnh vực lịch sử Đông Á, đặc biệt là lịch sử tôn giáo, trí tuệ và văn hóa của Hàn Quốc. 

 

Ông tham gia vào Đại học British Columbia (UBC) vào năm 1987 với tư cách là giáo sư đầu tiên của Học viện Hàn Quốc (KS) và được giao nhiệm vụ xây dựng chương trình học tiếng Hàn. Dưới sự lãnh đạo của ông, nó đã trở thành chương trình của Học viện Hàn Quốc (KS) tốt nhất (with BA, MA, and PhD streams) ở Canada và một trong những chương trình của Học viện Hàn Quốc (KS) hàng đầu trên thế giới. 

 

Trong nhiều năm, Giáo sư Tiến sĩ Don L. Baker đã giữ cương vị Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc của Đại học British Columbia (UBC). Ông là tác giả, biên tập, dịch giả, đã dịch 8 quyển sách học thuật từ năm 1996. Ông viết về nền văn minh Hàn Quốc Vol.II, và tinh thần Hàn Quốc được chấp nhận như hai cuốn sách giáo khoa phổ biến trong lịch sử Hàn Quốc, hoặc các khóa học về tôn giáo, thường được trích dẫn bởi các học giả và sinh viên. Gần đây, ông đã xuất bản một chuyên khảo tiền phong “Người Thiên Chúa giáo và chủ nghĩa chống Thiên Chúa giáo ở ở Chosŏn Hàn Quốc” (Nhà xuất bản Đại học Hawaii, năm 2017). 

 

Tiến sĩ Edward Chung, Điều phối viên Nghiên cứu Châu Á (Asian Studies) và Giám đốc Dự án Nghiên cứu Hàn Quốc tại Đại học Prince Edward Island (UPEI) nói: “Như buổi thảo luận và diễn thuyết quốc tế đầu tiên của chúng tôi”, đây là một chủ đề thuyết trình tuyệt vời về Phật giáo hiện đại, đặc biệt là để hiểu các tôn giáo và sự chuyển đổi văn hóa của Phật giáo vào thế kỷ 20 ở Hàn Quốc dưới sự ảnh hưởng của Nhật Bản, Kitô giáo, ý tưởng phương Tây và những thay đổi kinh tế xã hội. Các buổi thuyết trình công khai này có ý nghĩa quan trọng vì sự phổ biến ngày càng tăng (nhận thức của cộng đồng) về Phật giáo trong cộng đồng Hàn Quốc”.

 

Hội thảo quốc tế và dự án loạt bài thuyết trình nêu trên là sáng kiến của Khoa Nghệ thuật Đại học Prince Edward Island (UPEI), Chương trình Nghiên cứu Châu Á và Dự án Nghiên cứu Hàn Quốc AKS-2017-INC-2230001) thông qua Bộ Giáo dục Hàn Quốc, và Dịch vụ Xúc tiến Nghiên cứu Hàn Quốc, Học viện Nghiên cứu Hàn Quốc.

 

Mọi người tham dự đều vỗ tay hoan nghênh buổi thuyết trình của Giáo sư Tiến sĩ Don L.Baker.

 

Vân Tuyền (Nguồn: University of Prince Edward Island)

Nguồn: phatgiao.org.vn

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin