Chi tiết tin tức

Nam Định: Thi tuyển sinh khóa VII (2018-2022) trường Trung cấp Phật học

19:41:00 - 08/04/2018
(PGNĐ) -  Sáng 05.04, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh khóa VII (2018-2022) tại Trúc Lâm Thiên Trường-Trung tâm Phật giáo tỉnh, đường 10, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Chư Tôn đức chứng minh và ban Giám hiệu trường TCPH tỉnh Nam Định

 

Tham dự và chỉ đạo kỳ thi có TT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Nam Định; TT. Thích Quảng Biên, UV TT BTS GHPG VN tỉnh, Phó Hiệu trưởng; TT. Thích Thanh Đường, UV HĐTS, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, Phó Hiệu trưởng; TT. Thích Giác Vũ, Chánh Văn phòng BTS GHPG VN tỉnh; TT. Thích Thanh Hùng, Chánh Văn phòng trường TCPH; Sư cô Thích Đàm Linh, Phó Văn phòng trường TCPH và các giảng sư, Văn phòng trường TCPH cùng 120 Tăng Ni thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.

Sau nghi thức niệm hồng danh, TT. Thích Thanh Hùng đã đọc Quy chế thi tuyển sinh, Nội quy phòng thi cho toàn thể Tăng Ni thí sinh nắm rõ để có một kỳ thi tuyển sinh đảm bảo các yêu cầu cơ bản của kỳ thi và đạt quả cao.

 

TT. Thích Quảng Hà phát biểu chia sẻ cùng Tăng Ni sinh

 

Hiện diện tại buổi lễ, TT. Thích Quảng Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã sách tấn tinh thần đến Tăng Ni sinh: “…Nên noi theo đức Phật, Ngài là người Thầy mô phạm vĩ đại nhất bởi trí tuệ cao siêu, là tấm gương sáng cho chúng sinh noi theo”. Thượng toạ cũng nhắc nhở Tăng Ni sinh luôn nghĩ nhớ công lao đến các bậc Tổ sư tiền bối để tiếp tục nêu cao trí cả của bậc xuất gia thượng sĩ, giương cao ngọn đèn trí tuệ Văn Thù và hạnh nguyện của ngài Phổ Hiền. Ngõ hầu giúp cho Phật pháp ngày càng xương minh, đỉnh thịnh.

 

Lớp Tăng trong giờ thi

 

Được biết, nhà trường đã đào tạo được 6 khóa với khoảng 1.100 Tăng Ni sinh tốt nghiệp ra trường. Trong đó, có nhiều vị đảm trách các chức vụ quan trọng của TW GHPG VN, BTS GHPG VN các tỉnh, thành phía Bắc. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo Tăng tài, những người kế thừa cho mạng mạch Phật pháp, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu giáo lý Phật đà của những người yêu mến đạo Phật.

 

Các Ni sinh chăm chú, tập trung làm bài thi

 

Trong kỳ tuyển sinh khóa VII có 120 Tăng Ni sinh. Các Tăng Ni sinh đến từ một số các tỉnh, thành phía Bắc chưa có điều kiện mở trường TCPH như Thái Bình, Hà Nam,Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Thọ, Vĩnh Phúc…

Đề thi tuyển sinh khóa VII, theo đánh giá chung thì phù hợp năng lực và trình độ nhận thức của Tăng Ni thí sinh. Không có Tăng Ni thí sinh nào vi phạm Quy chế cũng như Nội quy phòng thi.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: CTV

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin