Chi tiết tin tức

Nam Định: TT. Thích Quảng Hà thăm và chia sẻ pháp thoại tại hạ trường chùa Cả

22:31:00 - 02/09/2018
(PGNĐ) -  Sáng ngày 2.9, TT. Thích Quảng Hà - PCT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Trưởng ban chỉ đạo An cư kết hạ năm 2018 đã tới thăm và chia sẻ pháp thoại với chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử hạ trường chùa Cả (Thánh Ân), 45 Hàn Thuyên, thành phố Nam Định.

TT. Thích Quảng Hà chìa sẻ pháp thoại với đại chúng

 

Tại buổi chia sẻ Thượng toạ Thích Quảng Hà đã chi sẻ với đại chúng về đường hướng hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam kể từ khi đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc đến nay. Thượng toạ cũng hoan hỷ cho biết, được sự đồng ý của Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Phật đản liên hợp quốc tổ chức chùa Tam Chúc, Hà Nam và Bái Đính, Ninh Bình. Đây là sự vinh dự và tự hào của Tăng Ni và Phật tử cả nước trước sự kiện trọng đại này.

 

Chư Tăng hạ trường chùa Cả

 

Chư Ni hạ trường chùa Cả

 

Thượng  toạ cho rằng, Phật giáo Nam Định với số lượng Tăng Ni và cơ sở thờ tự (chùa) so với các tỉnh/thành phía Bắc thì chỉ đứng sau thành phố Hà Nội. Vì thế đây cơ hội tốt để Tăng Ni thể hiện tinh thần nhập thế, hoà nhập giữa đạo và đời, góp phần làm cho đạo pháp ngày càng xương minh, đỉnh thịnh. Thông qua các khoá an cư kết hạ của Tăng Ni toàn tỉnh được trau dồi tam vô lậu học, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, duy trì quy củ thiền gia, noi gương sáng của các bậc tổ sư tiền bối đã từng làm rạng danh Phật giáo tỉnh nhà như Tổ Thiền Pháp chủ Thích Thanh Hanh, Tổ Thượng thủ Tăng già toàn quốc Tuệ Tạng, Hoà thượng Thích Thế Long, Hoà thượng Thích Tâm Thông...

 

Các Phật tử chăm chú lắng nghe pháp thoại

 

Nhân buổi chia sẻ này, Thượng toạ còn chia sẻ cho đại chúng về tình hình của đất nước, mong Tăng Ni, Phật tử luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tránh nghe theo lời xúi giục, lôi kéo của các phần tử xấu làm phương hại tới khối đại đoàn kết toàn dân. Cảnh giác với những tà đạo như Bà Điền, Pháp Luân Công, Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ...

Thượng toạ tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của chư tôn đức lãnh đạo hạ trường chùa Cả sẽ đạt được kết quả tốt trong mùa an cư kết hạ năm 2018.

 

TT. Thích Quảng Hà tặng hoa cho TT. Thích Giác Vũ

  

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, Thượng toạ Thích Quảng Hà đà trao tặng phần quà và lẵng hoa tươi thắm tới ban lãnh đạo hạ trường.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: CTV

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin