Chi tiết tin tức

Hai Đại đức trẻ nhận bằng Tiến sĩ về khoa học xã hội

21:05:00 - 12/05/2015
(PGNĐ) -  Chiều 10-5, tại Học viện Khoa học Xã hội - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) đã diễn ra lễ trao bằng Tiến sĩ tới 84 tân Tiến sĩ, trong đó có ĐĐ.Thích Hoằng Trí và ĐĐ.Thích Nguyên Pháp.

 

Trao bang 2.jpg
Nhị vị Đại đức tại lễ trao bằng Tiến sĩ

GS.TS.Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; GS.TS.Võ Khánh Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội, cùng chư vị PGS.TS.Phó giám đốc Học viện, các Trưởng khoa, Phó trưởng khoa thuộc Học viện đã tham dự và trao bằng.

Tại buổi lễ, các tân Tiến sĩ thuộc các chuyên ngành khác nhau được ban tổ chức buổi lễ trao tặng vòng nguyệt quế, thể hiện sự trân trọng chúc mừng và khích lệ tinh thần không ngừng học tập và nghiên cứu của các tân Tiến sĩ tại Học viện.

Được biết, ĐĐ.Thích Hoằng Trí (thế danh: Nguyễn Hà) trú tại Mật Ấn trai (TP.Đà Lạt) tốt nghiệp chuyên ngành Hán Nôm; ĐĐ.Thích Nguyên Pháp (thế danh: Đỗ Thanh Xuân), trụ trì chùa Diệu Pháp (TP.HCM), tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học. Hai vị Đại đức này đã cùng học chung lớp suốt ba năm Trung học tại Đà Lạt và đều xuất thân từ Trường Cơ bản Phật học Lâm Đồng khoá II (1994-1998) do cố Trưởng lão HT.Thích Từ Mãn làm Hiệu trưởng.

Trao bang.jpg
Hai vị Đại đức (ngoài cùng, phải và thứ 2 từ trái vào) nhận văn bằng Tiến sĩ

Sau lễ trao văn bằng, GS.TS.Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ niềm hân hoan đối với Ban Giám đốc Học viện - đã đào tạo những người con ưu tú cho đất nước có trình độ chuyên môn sâu và trân trọng chúc mừng các tân Tiến sĩ.

Dịp này, GS.TS.Nguyễn Xuân Thắng cũng khích lệ tinh thần và bày tỏ lòng mong muốn đối với các tân Tiến sĩ, từ nay hãy cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu, để ngọn đèn tri thức quốc gia cháy mãi trong lòng dân tộc Việt, vì “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.

Phúc Thông

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin