Chi tiết tin tức

TP.HCM: Tăng Ni sinh Trường TCPH chúc Tết và đảnh lễ Giáo Thọ Sư nhân dịp đầu xuân

16:49:00 - 08/02/2014
(PGNĐ) -   Nhân dịp xuân về, toàn thể Tăng Ni sinh kính chúc trên quý chư Tôn Đức Tăng Ni trong Ban giám hiệu, Chư Giáo Thọ Sư một mùa xuân tràn đầy hỷ lạc, thân khỏe tâm an, mãi là ngọn đèn sáng soi cho đàn hậu học chúng con trên bước đường tu Nhân học Phật.

 

 

Theo truyền thống của người dân Việt : “Mùng một tết cha, mùng ba tết thầy”. cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn, Tôn Sư Trọng Đạo và tinh thần “Tri ân-Báo ân” của người con Phật, sáng ngày 02-02-2014 (tức  mùng 03 Tết năm Giáp Ngọ) vừa qua, đại diện cho Tăng Ni sinh của Lớp Trung cấp Phật học khóa VIII thuộc Trường Cao Trung Phật học Tp.HCM đã đến chúc Tết và đảnh lễ chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trong Ban giám hiệu nhà trường cũng như chư tôn Đức Tăng Ni Giáo thọ sư nhân dịp đầu xuân.

Đầu tiên đoàn đã đến thăm và đảnh lễ HT. Thích Từ Thông – Hiệu trưởng của trường; với những lời sách tấn đầu năm, Hòa thượng mong muốn Tăng Ni sinh bước sang năm mới cần cố gắng nhiều hơn nữa trong việc học và tu cũng như tư duy, thẩm định sâu về lời Phật dạy để hiểu và hành đúng với chánh pháp. Hòa thượng luôn hy vọng thế hệ Tăng Ni trẻ sau này sẽ là rường cột của Phật pháp, thay thế những người đi trước tiếp tục sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh.

Kế tiếp đoàn đã đến chùa Phổ Minh quận Gò Vấp để chúc Tết HT. Thích Thiện Tâm – Phó chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN, Hiệu phó của trường. Hòa thượng nhắc nhở Tăng Ni sinh muốn vượt qua được những chướng ngại trên lộ trình tu học cần phải có đầy đủ năm sức mạnh, đó là: tín, tấn, niệm, định, huệ. Vì vậy, đầu năm mới Hòa thượng hy vọng Tăng Ni sinh hãy nỗ lực thật nhiều để trao dồi năm sức mạnh ấy làm năng lượng cho sự tu học của chính mình. Tiếp theo đoàn đã đến chùa Phước Thành, tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ quận Bình Thạnh để vấn an và đảnh lễ HT. Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II TWGH, Hiệu phó của trường. Với những lời chân tình, HT đặt kỳ vọng vào thế hệ Tăng Ni trẻ  sẽ là những người gánh vác Giáo hội, kế thừa mạng mạch của Phật pháp. Hy vọng Tăng Ni hãy giữ vững chiếc áo của người xuất gia và làm những việc đem đến hỷ lạc cho chúng sanh. Sau đó đoàn đã đến thăm và đảnh lễ chư Tôn Đức Tăng Ni trong Ban giám hiệu và quý Giáo thọ sư của trường, lắng nghe những lời sách tấn đầu năm và chụp hình lưu niệm.

Nhân dịp xuân về, toàn thể Tăng Ni sinh kính chúc trên quý chư Tôn Đức Tăng Ni trong Ban giám hiệu, Chư Giáo Thọ Sư một mùa xuân tràn đầy hỷ lạc, thân khỏe tâm an, mãi là ngọn đèn sáng soi cho đàn hậu học chúng con trên bước đường tu Nhân học Phật.

Niềm vui lớn nhất của những Tăng Ni sinh trong ngày Tết đó là được đến chúc thọ quý ân sư, những bậc đạo cao đức trọng, để được lắng nghe những lời vàng ngọc, và lấy đó làm phương châm, làm tư lương cho một năm mới tiếp theo và trong suốt hành trình tu tập của mình.

Dẫu mỗi người một chân trời nhưng cùng chung một điểm tựa, cùng chung một chí hướng, nguyện noi theo đạo hạnh của quý Ngài để góp một chút hương vào vườn hoa Tâm cho mùa xuân Di Lặc tròn đầy ý nghĩa.

Xuân bất tận ở lòng ai hoan hỷ

Đạo vô cùng thường trú trong bản thể tịch nhiên

Phật tức tâm, Phật chẳng có ngoài người

Giác là Phật, mê không tìm đâu ra Phật.

(Như Huyễn Thiền Sư).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Như Ý- Bảo Ngọc

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin