Chi tiết tin tức

Đoàn Trung ương GHPGVN thăm Tông Tào Khê

21:04:00 - 12/11/2019
(PGNĐ) -  Sáng 11-11, đoàn công tác của GHPGVN đã tới thăm Tông Tào Khê - Phật giáo Hàn Quốc tại chùa Tào Khê ở thủ đô Seoul. Hoà thượng Won-Haeng, Chủ tịch Tông Tào Khê đã thân mật tiếp đoàn.

 

hquoc (4).jpg
Quang cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Hoà thượng Won-Haeng cho biết, rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn GHPGVN tại ngôi chùa tổ của Tông Tào Khê Hàn Quốc. 

 

Hoà thượng nói, đã sang Việt Nam nhiều lần và rất ngưỡng mộ Phật giáo Việt Nam cũng như các bậc cao tăng Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là Bồ-tát Quảng Đức, người đã vị pháp thiêu thân vào năm 1963. 

 

Hoà thượng Chủ tịch mong muốn Phật giáo hai nước Việt - Hàn tăng cường giao lưu, thăm viếng lẫn nhau, nhằm trao đổi những kinh nghiệm về hoằng pháp, giáo dục và học thuật...

 

hquoc (6).jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu tặng quà tới Hoà thượng Won-Haeng

 

Được biết, Tông Tào Khê là tông phái Phật giáo lớn nhất và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống xã hội Hàn Quốc. Hiện nay tông này có khoảng 13.000 Tăng Ni (khoảng 7.000 Tăng và 6.000 Ni) và 1.700 ngôi chùa, đạo tràng tu học. Tông này được truyền từ Trung Quốc vào bán đảo Triều Tiên bởi Đại sư Doui (Đạo Nghi) và các thiền sư Trung Hoa khác truyền vào Đại Hàn cách đây khoảng 12 thế kỷ. 

 

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã giới thiệu khái quát về lịch sử du nhập, phát triển - đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, đồng thời trân trọng cảm ơn và đề nghị Hoà thượng Won-Haeng cũng như Tông Tào Khê tiếp tục giúp đỡ cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc. 

 

hquoc (8).jpg
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

 

Nhân dịp này, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu cũng trân trọng kính mời Hoà thượng Won-Haeng sang thăm GHPGVN vào thời điểm thích hợp. 

 

Hoà thượng Won-Haeng đã hoan hỷ nhận lời.

 

Trước đó, như BBT đã đưa tin, đoàn cũng đã dự lễ ra mắt Đạo tràng Đạo Phật ngày nay và khởi động dự án xây dựng chùa Việt Nam tại Seoul tại chùa Pháp Long (trụ sở của Ni giới phái Tào Khê) vào chiều 10-11.

L.Đ.Khoa

Nguồn: GNO

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin