Chi tiết tin tức

Mùa xuân đầu tiên

14:08:00 - 19/02/2015
(PGNĐ) -  Nhịp điệu khoan thai, dìu dặt  giản dị và trong sáng đã diễn đạt một mùa xuân trong Mùa đầu tiên sau những năm tháng dài chiến tranh: một cái Tết trong hòa bình độc lập.
 
Mua xuan 1.jpg
Người dân Việt vui đón năm mới Ất Mùi 2015, đánh dấu cột mốc 40 năm đất nước hòa bình - Ảnh: Zing

Những mất mát, đau thương đã trôi qua, mặc dù vẫn còn lẩn quất đâu đó. Én làm xuân theo về trong không gian tĩnh lặng. Ánh nắng đầu tiên cũng nhả theo tiếng kêu của chim én đùa trong bầu trời xanh ngan ngát. Một chút nhí nhảnh, một chút tươi vui, một chút hạnh phúc, một chút bâng khuâng: Mùa xuân đã trở về.

Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về ...

Sự khát khao của dân tộc vốn yêu hòa bình từ ngày lập quốc. Chỉ cần hòa bình cuộc sống an lành sẽ là nền tảng cho niềm vui hạnh phúc. Khát vọng cháy bỏng đang đến từ trái tim yêu thương đến yêu thương. Vì yêu thương lan tỏa khắp nơi nên bình an cũng theo bước chân len lỏi đến khung cảnh thanh bình.

Vẫn là làn khói mỏng manh trên khúc sông đầy hoa cỏ có tiếng nước róc rách trôi êm ả. Đánh động không gian bằng tiếng gà gáy trưa. Con gà trống dáng kiêu hùng rướn cổ, ưỡn ngực cất vang một điệu chào xuân đẹp đẽ. Một nét đẹp mộc mạc cho những tâm hồn đầy trong sáng. Quê hương một lần nữa hòa bình. Yêu lắm quê hương mình!

Mùa bình thường mùa vui nay đã về

Vì năm nào cũng có mùa xuân. Hết hạ, vào thu, sang đông, và một mùa xuân bình thường như bao mùa xuân vào những  năm khác. Nhưng mùa xuân năm nay không còn thương đau, không chia lìa, không nước mắt xót xa mà vui vì tay bắt mặt mừng bao năm xa cách tình thân nay gần nhau.

Xuân đầu tiên cha mẹ - con cái - anh em được sum vầy, được nhìn mặt nhau, tay nắm tay nhau, mắt nhìn vào mắt và nụ cười hoan hỷ hỏi thăm nhau. Tưởng xa nhau mãi mãi, tưởng không còn ngồi cạnh nhau vì chiến tranh ai đâu học được chữ ngờ. Mừng vui không thể nén trong tim. Giọt nước mắt mừng vui của người mẹ - sung sướng ôm người con qua bao gian khổ, qua bao nhọc nhằn nay lại gặp nhau. Sung sướng vì người thương gục trên vai người thương, vòng tay lần nữa xiết chặt. 

Những ước mơ bao năm nay hồi tỉnh. Tình yêu ai cũng có, tình thương ngày ước mơ bình thường cho đôi trai gái giờ đơm hoa. Tất cả đang hòa nhịp điệu an lành. Niềm vui sáng như viên ngọc long lanh giờ mới gặp.

Những cuộc đời từ nay sẽ êm ấm. Những gia đình cho cuộc sống mãi thương yêu cùng cha mẹ và con cái. Ánh đèn thấp thoáng hạnh phúc và tiếng cười vang của con trẻ giữa lòng ông bà, cha mẹ. Hạnh phúc khát khao cháy bỏng bấy lâu nay giờ mới gặp. Những ươc mơ cho quê hương ngày một đậm đà thêm. Đồng lúa đã trổ hoa cùng hương thơm ngào ngạt.

Cánh đào, mai cùng khoe sắc thắm. Con chim chào mào nhảy nhót trên cành, đôi chim gi chia hạnh phúc trong khung trời bé nhỏ.

Mùa xuân đầu tiên đã qua đi bao năm sau mùa xuân đầu tiên được bình an từ ngày ấy. Những hy vọng vào ngày mai đầy tươi sáng, ánh hào quang rực rỡ sau đêm dài tối tăm đã thành hiện thực. Những khát vọng của người dân Việt hòa bình, thương yêu và phát triển tương lai lại nhen lên trong năm mới về...

Diệu Hòa

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin