Chi tiết tin tức

Nam Định: Chùa Trùng Khánh tổ chức lễ Hằng thuận

19:30:00 - 14/04/2018
(PGNĐ) -  Sáng ngày 7.4, tại chùa Trùng Khánh, xã Nam Phong, thành phố Nam Định, chư Tôn đức Tăng Ni đã tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Quốc Tú và Thanh Thảo.

Các ca sĩ hát chúc mừng đôi bạn trẻ

 

Chứng minh và tham dự buổi có Đại đức Thích Thanh Phúc - Trụ trì chùa Trùng Khánh; Đại đức Thích Thanh Tín, Đại đức Thích Thanh Nghĩa cùng chư Ni chùa Vọng Cung và đông đảo quý Phật tử cùng họ hàng nội ngoại hai bên của tân lang và tân nương. 

 

MC Diệu Liên dẫn chương trình

 

Mở đầu buổi lễ là nghi thức niêm hương bạch Phật, sau đó chư Tôn đức Tăng Ni và toàn thể đại chúng đã cử hành nghi thức cầu an, chúc phúc cho đôi bạn trẻ được trăm năm hòa hợp sắt cầm. Phát biểu chia sẻ tại buổi lễ về ý nghĩa lễ Hằng thuận, Đại đức Thích Thanh Phúc nhấn mạnh Hằng thuận có nghĩa là vợ chồng phải luôn luôn sống hòa thuận, tương kính, nhường nhịn cùng nhau làm tròn trách nhiệm, bổn phận của vợ chồng trong đời sống gia đình, với ông bà, cha mẹ và con cái, họ hàng nội ngoại hai bên, hướng đến con đường tu học theo giáo lý Phật đà, có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. 

 

Đôi bạn trẻ Quốc Tú và Thanh Thảo

 

Như chúng ta đều biết, khi Đức Phật còn tại thế, chính Ngài cũng đã nhiều lần khuyến nhủ hàng Phật tử tại gia sống đời sống gia đình theo đúng chính pháp cũng như đạo đức xã hội qua qua các bài kinh Thiện Sinh, kinh Đỉnh lễ sáu phương. Do đó, chứng minh và hộ niệm cho hôn lễ của Phật tử là việc làm tùy thuận của chư Tăng. Hơn nữa, việc làm này cũng chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho người Phật tử tại gia Phật hóa gia đình, xây dựng đời sống gia đình hướng thiện. Kinh Thi Ca La Việt, đức Phật dạy bổn phận và trách nhiệm vợ chồng, liên hệ đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình, bảo đảm đời sống gia đình Phật tử hạnh phúc bền vững. 

 

ĐĐ. Thích Thanh Phúc chứng minh lễ trao nhẫn

 

Thông qua buổi lễ Hằng thuận làm thế nào để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức, tâm linh trong đời sống gia đình, từ đó hướng đến đời sống hôn nhân thật sự an lạc, hạnh phúc. Thực hiện được điều này, vợ chồng phải hết lòng yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quý kính lẫn nhau, luôn luôn hòa thuận, cùng hướng đến những điều hiền thiện và cao thượng trong cuộc sống như hàm nghĩa của hai từ Hằng thuận đã toát lên.

 

Dấu ấn trong đời

 

Tin: Đức Vinh - Ảnh: CTV

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin