Chi tiết tin tức

Nam Định: Lãnh đạo Phật giáo tỉnh đi thăm và chúc mừng Giáng sinh 2022

20:18:00 - 24/12/2022
(PGNĐ) -  Chiều ngày 24/12, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nam Định do Hoà thượng Thích Quảng Hà, PCT HĐTS, Trưởng BTS làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tới các Linh mục giáo xứ Bách Tính, nhà thờ lớn Nam Định, giáo xứ Khoái Đồng, Hội thánh Tin Lành thành phố Nam Định, và gửi lời chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh 2020 đến các Linh mục, chức sắc, chức việc, tín hữu và đồng bào Công giáo Nam Định.

Hoà thượng Thích Quảng Hà tặng hoa chúc mừng Linh mục Hoàng Văn Tuấn

 

Tham gia đoàn còn có Thượng toạ Thích Giác Vũ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Thanh Tạo, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh.

Tiếp doàn tại các nơi đến thăm có Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch UBĐKCG tỉnh, quản nhiệm giáo xứ Bách Tính; Linh mục Phạm Minh Triệu, quản nhiệm Nhà thờ lớn Nam Định; Linh mục Đinh Tiến Hưng, quản nhiệm Giáo xứ Khoái Đồng; Mục sư Bùi Văn Triệu, quản nhiệm Hội thánh Tin Lành thành phố Nam Định, và chức sắc, chức việc, ban điều hành các hội thánh... 

Thay mặt Ban Trí sự GHPGVN tỉnh, Hoà thượng Thích Quảng Hà chúc mừng các Linh mục, Mục sư, các vị chức sắc, chức việc, tín hữu và đồng bào Công giáo đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc, và nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa. Hoà thượng mong muốn trong thời gian tới các Linh mục, Mục sư, các chức sắc, chức việc đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa, yêu nước”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” để cùng các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhà, trong đó có Phật giáo, chung sức đồng lòng cùng các cấp chính quyền xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

 

Hoà thượng Thích Quảng Hà tặng hoa chúc mừng Linh mục Phạm Minh Triệu

 

Hoà thượng Trưởng ban Trị sự chia sẻ và cho rằng có lẽ các tôn giáo trong địa phương cả nước hiếm có nơi nào có được sự đoàn kết và hoà hợp như các tôn giáo ở Nam Định, đặc biệt tình đoàn kết giữa chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo và Công giáo trong mọi lĩnh vực. Ngày Phật đản hàng năm trên địa bàn các huyện như Giao thuỷ, Hải Hậu... thì các Linh mục, các tín đồ Công giáo sang cùng trang trí giúp ngày lễ trọng của Phật giáo; ngày Giáng sinh thì các sư và Phật tử đến trang trí giúp các Linh mục quản nhiệm các giáo xứ để có một ngày lễ Giáng sinh thật an lành và hạnh phúc. Hoà thượng Thích Tâm Thiệu, Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định đã mua một cây gỗ về xẻ làm 6 cỗ kim quan, biếu các Linh mục 3 cỗ kim quan và 3 cỗ biếu các Hoà thượng, điều này tuy nhỏ nhưng ấm tình đạo vị và tình thân thiết giữa Phật giáo và Công giáo trên địa bàn tỉnh nhà, Hoà thượng Thích Quảng Hà nói.

 

Hoà thượng Thích Quảng Hà tặng hoa chúc mừng Linh mục Đinh Tiến Hưng

 

Hoà thượng cũng cho rằng những kết quả, thành tựu trên có được chính là từ sự đoàn kết của các tôn giáo, trên mọi lĩnh vực như công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, phong trào ba an toàn, phòng chống dịch bệnh, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Các Linh mục và Mục sư tại các nơi đến thăm đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định đối với các chức sắc, chức việc, tín hữu và đồng bào Công giáo Nam Định. Đồng thời, các Linh mục và Mục sư cũng khẳng định sẽ cùng đồng bào Phật giáo tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển đi lên trên con đường đổi mới.

 

Hoà thượng Thích Quảng Hà tặng hoa chúc mừng Mục sư Bùi Văn Triệu

 

Buổi thăm hỏi, chúc mừng diễn ra trong không khí ấm áp và hoan hỷ, thể hiện tinh thần hòa hợp, đoàn kết giữa hai tôn giáo lớn trong tỉnh. Đây là một trong những hoạt động giao lưu giữa hai tổ chức tôn giáo được duy trì hàng năm vào dịp lễ Giáng sinh.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Minh Hiếu

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin