Chi tiết tin tức

Nam Định: Lễ phát động tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản năm 2020

22:01:00 - 25/06/2020
(PGNĐ) -  Vào lúc 16g ngày 25.06, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kết hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung... đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Nam Định năm 2020, và tổ chức phóng sinh các loại cá giống về môi trường tự nhiên tại bến phà Tân Đệ (cũ), xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc.

TT. Thích Giác Vũ và các Phật tử cùng các đại biểu tham dự tổ chức nghi lễ phóng sinh

 

Tham dự buổi buổi lễ có ông Trần Đức Việt-Phó giám đốc Sở NN và PTNT; Đại tá Phạm Văn Phong, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh; Thượng toạ Thích Giác Vũ-Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Phó trụ trì chùa Vọng Cung; Thượng tá Hoàng Thọ Hải, Phó phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh; ông Bùi Như Tuyến, Phó chủ tịch xã Mỹ Tân, và cùng sự tham dự của các cơ quan, ban, ngành hữu quan và đông đảo Phật tử.

 

 

Thực hiện kế hoạch phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh về việc tổ chức hoạt động thả phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày đại dương thế dương thế giới năm 2020.

 

Phóng sinh chim

 

Chủ đề của tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Nam Định 2020: "Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản là bảo vệ tương lai của chúng ta". Các hoạt động này nhằm tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản và giữ vệ sinh môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

 

Chuẩn bị phóng sinh các loài thuỷ sản

 

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn bà con Phật tử thả phóng sinh các loài thuỷ sản có lợi cho môi trường sinh thái. hành động này góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản nhằm phục hồi nguồn lợi thuỷ sản có giá trị kinh tế và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nguồn lợi thuỷ sản ven bờ; gắn với quản lý có hiệu quả các hoạt động khai thác thuỷ sản nhằm phát triển sản xuất thuỷ sản bền vững, có trách nhiệm với môi trường, đồng thời giữ gìn tính đa dạng sinh hoạc của tài nguyên sinh vật biển. 

 

Các đại biểu tham dự phóng sinh

 

Do đó cần phải phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản cho các ngư dân tham gia khai thác thuỷ sản; tuyên truyền công tác bảo tồn, bảo vệ và tái tạo các loại thuỷ sản hiếm có giá trị kinh tế và nghiên cứu khoa học đang có nguy cơ tuyệt chủng; vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thuỷ sản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Phúc Nghiêm

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin