Chi tiết tin tức

Nam Định: Hội Từ thiện chùa Vọng Cung trao quà từ thiện Tết nguyên đán Canh Tý 2020

14:35:00 - 24/01/2020
(PGNĐ) -  Ngày 18.01, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã trao tặng 300 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá khoảng 600 ngàn đồng, trong đó có phong bì 300 ngàn đồng tiền mặt, cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, người bị thương tật,…của 25 phường, xã thuộc thành phố Nam Định, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên và các gia đình chính sách, hộ nghèo ven biển thuộc huyện Nghĩa Hưng.

Quang cảnh buổi trao tặng quà Tết

 

Tham dự buổi trao tặng quà có Thượng toạ Thích Giác Vũ, Phó trụ trì kiêm Trưởng ban Từ thiện chùa Vọng Cung; Thượng tá Nguyễn Quốc Hiếu, Phó Chính uỷ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nam Định; Trung tá Hà Duy Thắng, Đồn trưởng đồn Biên phòng Ngọc Lâm; bà Trần Thị Tuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; Phật tử Trần Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và thương mại Mạnh Hải; Phật tử Trần Thị Hậu, PGĐ công ty TNHH MTV THT Logistics; Phật tử Trần Thị Oanh, Chủ cửa hàng NDG và các Phật tử trong Hội Từ thiện chùa Vọng Cung.

 

​Thầy trò Hội Từ htiện chùa Vọng Cung trao từng phần quà Tết tới bà con

 

Thượng toạ Thích Giác Vũ đã phát biểu, chia sẻ và cầu chúc một năm mới an lành, hạnh phúc tới các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, người bị thương tật,…của 25 phường, xã trong toàn thành phố. Qua đây Thượng toạ cũng gửi lời cám ơn sâu sắc tới các Phật tử, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Hội Từ thiện trong nhiều năm qua trên mọi hoạt động của Hội như xây, sửa 6 nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng xe đạp, xe lăn, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, bệnh nhi, phát đồ ăn cho các bệnh nhân tâm thần, tặng quà cho đồng bào nghèo và các em học sinh vùng cao như tỉnh Hà Giang... với số tiền hoạt động từ thiện trong năm Kỷ Hợi-2019 khoảng 900 triệu đồng.

 

Thầy trò trao quà Tết tại chùa Phi Lai

 

Trong sáng ngày 18.01, Hội đã trao 20 phần quà cho các hộ nghèo thuộc thôn Long Chương, Thịnh Đại và Nam Sơn, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên.

 

Thầy trò trao quà Tết cho các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm

 

Chiều ngày 18.01, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Nam Định phối hợp trao tặng quà chương trình “Xuân Biên phòng-ấm lòng dân bản” cho 30 gia đình chính sách và 1 phần quà trao tặng cho các cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Ngọc Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Việc làm này đã tạo niềm vui cho các gia đình và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp trong tình yêu thương và chia sẻ của mọi giai tầng trong xã hội, để họ thêm tin yêu vào cuộc sống, tiếp tục cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, góp phần xây dựng gia đình ổn định về mọi mặt và quê hương ngày càng đổi mới, khởi sắc đi lên trên con đường an lạc, ấm no, hạnh phúc.

 

Thầy trò trao quà Tết cho hộ nghèo

 

Tối ngày 29 Tết (23.01.20), Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã đi thăm hỏi, chúc tết và trao tặng 100 phần quà Tết, gồm mì chính, bánh, đường và 100 ngàn đồng mừng tuổi động viên các anh, chị, em lao công đang quét dọn đường phố cho xanh, sạch, đẹp hơn nhân dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý-2020 của dân tộc. Đồng thời, thầy trò cũng trao tặng một số phần quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Nam Định.

 

Thầy trò trao quà Tết cho các anh chị lao công

 

Hội Từ thiện chùa Vọng Cung tổ chức chương trình trao tặng quà Tết tri ân công nhân quét rác ở Thành Nam nhằm cám ơn các anh, chị, em công nhân quét rác, những người phải thức khi thành phố ngủ, ngày đêm lao động giữa cái lạnh và mưa phùn trong tiết xuân cùng chung tay góp phần làm cho thành phố ngày càng đẹp hơn. 

Tại các nơi đến thăm Thượng toạ Thích Giác Vũ đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc tết các công nhân lao động làm nhiệm vụ quét dọn đường xá, giữ cho môi trường trong sạch trước và sau Tết nguyên đán trên địa bàn thành phố Nam Định. 

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh:Phúc Nghiêm-CTV

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin