Chi tiết tin tức

Nam Định: Trung tâm ngoại ngữ Phát triển Trí lực Quốc tế THT tiếp tục chuỗi hoạt động trao tặng học bổng

10:34:00 - 27/12/2019
(PGNĐ) -  Sáng ngày mồng 23/12, Phật tử Trần Thị Hậu, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ phát triển Trí lực Quốc tế THT (THT i Centre), và các giáo viên của trung tâm đã đến chia sẻ, giao lưu và trao học bổng cho các em học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, phường Hạ Long, thành phố Nam Định.

Các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân hào hứng với chương trình ngoại khóa tiếng Anh do THT i Centre tổ chức

 

Tham dự buổi trao học bổng về phía nhà trường có bà Đinh Việt Hà, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân; Ban Giám hiệu cùng các thầy cô và các em học sinh toàn trường.

Phát biểu chia sẻ tại buổi trao học bổng, Phật tử Trần Thị Hậu, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Phát triển Trí lực Quốc tế THT cho rằng: “Việc bắt đầu với một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ chắc hẳn rất khó khăn. Nhưng trong thời kỳ hội nhập hiện nay học ngoại ngữ đóng một vai trò hết sức quan trọng và đặc biệt là tiếng Anh. Hầu hết những người giỏi tiếng Anh đều cảm thấy mình năng động, tự tin hơn rất nhiều. Vì sao vậy? Khi có tiếng Anh trong tay, chúng ta dường như có thể ứng biến với mọi tình huống mà không lo lắng bất cứ điều gì. Chúng ta có thể ra nước ngoài du lịch mà không gặp khó khăn trong việc mua sắm, đặt khách sạn hay di chuyển bằng phương tiện giao thông. Chúng ta còn có thể tham dự nhiều tổ chức, hoạt động từ thiện hay các hội nghị, sự kiện sử dụng tiếng Anh. Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt đối với người Việt Nam thì học tiếng Anh là quá trình mất nhiều thời gian và công sức. Đây chính là một thử thách đầy thú vị dành cho chúng ta. Đôi khi trong cuộc sống tự đặt mình vào thử thách và cố gắng vượt qua nó cũng là một phương pháp hữu ích để rèn luyện bản lĩnh, sự kiên trì, vượt khó khăn của chúng ta. Điều này chắc chắn sẽ tốt cho mỗi chúng ta trong tương lai”. 

 

Các giáo viên bản ngữ của THT i Centre tổ chức nhiều trò chơi truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các em

 

“Cảm giác thật tuyệt khi chúng ta không bao giờ quên được giây phút phát hiện ra mình có thể nói chuyện với người Mỹ hoặc xem các kênh tivi tiếng Anh mà không cần tới phụ đề. Phá vỡ rào cản, giao tiếp tốt với người nước nước ngoài sẽ làm tăng vốn hiểu biết của chúng ta về các nước trên thế giới và chúng ta sẽ là môt sứ giả văn hóa đem những điều tuyệt vời nhất của nước mình nói cho bạn bè thế giới”, Phật tử Trần Thị Hậu nhấn mạnh.

 

Phật tử Trần Thị Hậu, Giám đốc THT i Centre phát biểu chia sẻ tại buổi trao học bổng

 

Phật tử Trần Thị Hậu chia sẻ thêm: “Trung tâm ngoại ngữ phát triển Trí lực Quốc tế THT được xây dựng nên với một sứ mệnh chính là thúc đẩy việc học ngoại ngữ của các học viên, giúp các em có điều kiện phát triển tốt nhất các kỹ năng về ngôn ngữ, mà cụ thể ở đây là bộ môn tiếng Anh. Trung tâm đơn vị đào tạo ngoại ngữ với 100% giảng viên là người bản ngữ có kinh nghiệm, chuyên môn giảng dạy và yêu trẻ. Đồng thời trung tâm luôn chú trọng áp dụng các giải pháp giáo dục hiện đại. Qua đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị, mang lại cảm hứng học tập giúp các học viên phát triển đầy đù về cả trí và lực, đúng như mục tiêu của trung tâm đề ra.”   

 

Phật tử Trần Thị Hậu trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

 

Trên tinh thần và ý nghĩa đó, Phật tử Trần Thị Hậu đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá hơn 11 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, và trao tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá hơn 5,5 triệu đồng, cho các em có thành tích tốt trong học tập, trong công tác đội và các phong trào của nhà trường. Tổng trị giá các học bổng hơn 140 triệu đồng.

Đây là động lực to lớn giúp cho các em học tập tốt hơn đối với tiếng Anh, nhất là đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá.

 

Phật tử Trần Thị Hậu trao tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh  có thành tích tốt trong học tập, trong công tác đội và các phong trào của nhà trường​

                                                                       

Bà Đinh Việt Hà, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thay mặt Ban giám hiệu, và các giáo viên nhà trường đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và trao tặng học bổng cho các em học có hoàn cảnh khó khăn và các em có thành tích tốt trong học tập, trong công tác đội và các phong trào của nhà trường của Trung tâm ngoại ngữ Phát triển Trí lực Quốc tế THT.

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân phường Hạ Long đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp - an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Đặc biệt, đối với các hoạt động ngoại khóa về tiếng Anh như này, giúp cho các em có nhiều động lực, sự ham học hỏi và vươn lên trong học tập, hòa nhập với môi trường tiếng Anh trong nhà trường cũng như ngoài xã hội.

 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân Đinh Việt Hà, Giám đốc THT i Centre Phật tử Trần Thị Hậu và giáo viên của THT i Centre

 

Được biết, Trung tâm ngoại ngữ Phát triển Trí lực Quốc tế THT toạ lạc tại lô 59, 60 đường Đỗ Mạnh Đạo, khu đô thị Bãi Viên, thành phố Nam Định tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã có nhiều hoạt động trao tặng học bổng cho các các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, và cho các em có thành tích tốt trong học tập, trong công tác đội và các phong trào, và tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa tiếng Anh truyền cảm hứng học tập ngoại ngữ tại các trường trên địa bàn thành phố Nam Định.

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Đức Quân

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin