Chi tiết tin tức

Nam Định: Hội Từ thiện chùa Vọng Cung bàn giao nhà tình nghĩa

22:37:00 - 01/12/2019
(PGNĐ) -  Sáng ngày mồng 1/12, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã đến thăm hỏi và bàn giao nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Văn Nhung, sinh năm 1933, ở số 3/48 Mạc Thị Bưởi, phường Vị Hoàng, thành phố Nam Định. ​

TT. Thích Giác Vũ phát biểu chia sẻ trong buổi bàn giao nhà

 

Tham dự buổi bàn giao nhà tình nghĩa và trao tặng tiền có TT. Thích Giác Vũ, Phó trụ trì kiêm Trưởng ban Từ thiện chùa Vọng Cung; Ông Ngô Huy Mẫn, Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Vị Hoàng; Ông Phan Văn Truyền, Chủ tịch HĐND phường Vị Hoàng;  Ông Đới Văn Hào, Chủ tịch UBMTTQVN phường Vị Hoàng; Phật tử Trần Thị Hậu, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Logistics THT, cùng các Phật tử trong Hội Từ thiện, các cấp, lãnh đạo tổ dân phố và bà con lân bang, xóm phố.

 

TT. Thích Giác Vũ trao tặng 3 triệu đồng cho cụ Nhung

 

Được biết hoàn cảnh cụ Nguyễn Văn Nhung thuộc diện hộ nghèo và rất khó khăn, cụ ở trong ngôi nhà đã bị sập mất hơn một nửa nên gặp rất nhiều khó khăn về nơi ở và trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đã giúp đỡ cụ xây, sửa lại ngôi nhà và mua một số đồ gia dụng cần thiết như giường, chăn, màn… tổng trị giá hơn 37 triệu đồng, và trong buổi bàn giao nhà hôm nay, Hội trao tặng cụ 3 triệu đồng tiền mặt.

 

Ông Ngô Huy Mẫn phát biểu cám ơn

 

Đại diện chính quyền sở tại, ông Ngô Huy Mẫn bày tỏ lòng tri ân đến Hội Từ thiện chùa Vọng Cung cùng các Phật tử, các nhà tâm đã luôn chung tay cùng các cấp chính quyền để xây, sửa lại những ngôi nhà cho các hộ nghèo đã bị xuống cấp, không an toàn trong mùa mưa bão, góp một phần nhỏ vào việc xoá nhà có nguy cơ mất an toàn, nhà bị xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng tới an toàn về con người và tài sản. Đồng thời mong muốn, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường, xã trên địa bàn thành phố Nam Định.

 

Hội Từ thiện chùa Vọng Cung và các đại biểu chúc mừng cụ Nhung

 

Tin: Điều Ngự Tử - Ảnh: Phúc Nghiêm

Bình luận
Gửi bình luận của bạn

Danh bạ website Phật giáo
Sự kiện - Hội thảo
  • Về Thiền học khởi nguyên của Phật Giáo Việt Nam
  • Giới thiệu sách - Tìm người trong hơi thở
  • Chuyện xưa... mai trắng Hà thành
  • Đôi dòng xúc cảm
  • 108 Lời tự tại – Nâng cao phẩm chất cuộc sống
  • Ai trộm chuỗi tràng hạt của Phật?
  • Em nên đi tu hay lấy chồng?
  • Trần Nhân Tông – đức Vua, Phật hoàng của dân tộc Việt
  • Bình an giữa cuộc đời
  • Ăn và Đạo Pháp

Đăng ký bản tin